Biên phòng - Trong khuôn khổ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, một trong những vấn đề mà dư luận hết sức chú ý, đó là cuộc gặp giữa Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Trước đó, Bộ Ngoại giao hai nước đã đề cập hai nhà lãnh đạo sẽ gặp nhau để bàn về vấn đề Xyria và tình hình bán đảo Triều Tiên, nhưng cuộc gặp sau đó đã bị hoãn lại. Trong cuộc gặp các nhà lãnh đạo APEC, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chủ động bắt tay Tổng thống Nga Putin.
Trong khuôn khổ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 cũng đã diễn ra cuộc gặp quan trọng giữa Tổng thống Nga Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Hai bên đã trao đổi quan điểm về tình hình căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên do những vụ phóng tên lửa và thử hạt nhân của Bình Nhưỡng.
Văn Chương - Hải Luận