Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 09/06/2023 11:25 GMT+7

Quốc tế/ Biên giới, biển, đảo các nước

Tổng thống Peru ban bố tình trạng khẩn cấp tại khu vực biên giới

Biên phòng - Nhằm ngăn chặn dòng người di cư bất hợp pháp, Peru đã triển khai binh sỹ để hỗ trợ cảnh sát tại các cửa khẩu biên giới của Peru với Chile, Bolivia, Brazil, Ecuador và Colombia.

Chính phủ Peru đã điều 200 quan chức cảnh sát tới tăng cường cho các điểm kiểm soát nhập cư, trong một động thái mà họ gọi là nhằm hạn chế tội phạm xuyên quốc gia. Nguồn: Anews

Ngày 26/4, Tổng thống Peru Dina Boluarte đã ban bố tình trạng khẩn cấp tại khu vực biên giới và ra lệnh tăng cường lực lượng cho các trạm kiểm soát nhằm ngăn chặn dòng người di cư bất hợp pháp đang tìm đường từ Chile tiến về phía Bắc.

Trong nhiều tuần qua, hàng trăm người di cư đã bị chặn lại tại khu vực biên giới giữa thành phố Tacna của Peru và Arica ở miền Bắc Chile.

Theo Liên hợp quốc, phần lớn trong số này là những người từ các nước trong khu vực di cư tới Chile và giờ đang tìm đường về nhà, hoặc tiếp tục đi xa hơn về phía Bắc để đến Mỹ, trong bối cảnh Chile thắt chặt kiểm soát người nhập cư.

Chính phủ Peru đã điều 200 quan chức cảnh sát tới tăng cường cho các điểm kiểm soát nhập cư, trong một động thái mà họ gọi là nhằm hạn chế tội phạm xuyên quốc gia.

Ngày 26/4, Tổng thống Dina Boluarte cho biết lực lượng binh sỹ bổ sung sẽ được triển khai để hỗ trợ cảnh sát tại các cửa khẩu biên giới của Peru với Chile, Bolivia, Brazil, Ecuador và Colombia.

Chính phủ Peru không thông báo những chi tiết cụ thể liên quan tình trạng khẩn cấp này, cũng như việc lệnh tình trạng khẩn cấp sẽ duy trì trong bao lâu.

Theo TTXVN

Bình luận

ZALO