Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 27/01/2022 01:14 GMT+7

Tổng thống Mỹ Donald Trump chuẩn bị thăm chính thức Việt Nam

Biên phòng - Theo kế hoạch, sau khi đến thủ đô Hà Nội vào chiều ngày 11-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ dự tiệc chiêu đãi cấp nhà nước. Chủ tịch nước Trần Đại Quang sẽ tổ chức lễ đón chính thức Tổng thống Donald Trump vào sáng ngày 12-11 tại Phủ Chủ tịch.

Các nhà lãnh đạo APEC rất ấn tượng trước sự hiếu khách và chu đáo của chủ nhà Việt Nam.
Chủ tịch nước Trần Đại Quang nâng cốc chúc mừng Tổng thống Donald Trump tại tiệc chiêu đãi các nhà lãnh đạo APEC và phu nhân. Ảnh: Văn Chương

Ngay sau lễ đón là cuộc hội đàm giữa hai vị nguyên thủ quốc gia. Sau hội đàm, hai nhà lãnh đạo sẽ chứng kiến lễ ký kết một số hợp tác quan trọng và tổ chức họp báo chung.

Trưa ngày 12-11, Tổng thống Trump sẽ chào xã giao Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và hội kiến với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Chiều cùng ngày, ông Trump sẽ rời Hà Nội, kết thúc chuyến thăm chính thức Việt Nam.

Chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Donald Trump đã và đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của báo chí, giới học giả và cả những người dân Mỹ và Việt Nam. Dư luận hai nước kỳ vọng chuyến thăm của ông Trump sẽ là dấu mốc mới quan trọng trong quan hệ giữa hai quốc gia..

Với tiêu đề  "Chuyến công du châu Á đầu tiên của tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ thúc đẩy các mối quan hệ chiến lược và phục hồi trọng tâm ngoại giao," bài viết trên tờ Bưu điện Washington nhấn mạnh một trong những trọng tâm ngoại giao trong chuyến công du châu Á lần này của tổng thống Trump chính là sự trở lại Việt Nam của Mỹ. Việc Mỹ, từng là cựu thù, nay  trở thành đối tác thương mại gần gũi với Việt Nam, đã chứng minh tầm quan trọng to lớn của mối quan hệ song phương này.

B.P (tổng hợp)

Bình luận

ZALO