Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 25/09/2023 02:24 GMT+7

Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un họp kín và họp mở rộng

Biên phòng - 9 giờ sáng 28-2, sau ít phút gặp gỡ báo chí, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã bắt đầu cuộc họp kín chỉ có phiên dịch viên tham dự tại khách sạn Sofitel Legend Metropole. Sau đó, lãnh đạo hai nước rời phòng họp kín, bước vào cuộc họp mở rộng với các quan chức chủ chốt.

tk2
Hai nhà lãnh đạo trả lời báo giới trước khi bước vào cuộc hội đàm chính thức. Ảnh: AFP

Trước đó, cùng ngồi trả lời báo giới trước khi bước vào cuộc hội đàm chính thức, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đều khá thận trọng trước một kết quả lạc quan.

Chủ tịch Kim Jong-un nói: "Chúng ta đã đạt được nhiều thành tựu. Tôi nghĩ rằng đây là thời điểm gặp nhau, tạo ra một hội nghị tuyệt vời. Tôi đảm bảo rằng tôi sẽ cố gắng hết sức để mang lại kết quả tốt nhất cho hội nghị này".

Khi được hỏi liệu có tự tin đạt được thỏa thuận với Mỹ, Chủ tịch Kim Jong-un cho biết: "Còn quá sớm để nói điều đó. Nhưng tôi cũng sẽ không nói mình bi quan".

fwin_tai-xuong
Hai nhà lãnh đạo rời khỏi phòng họp kín, cùng hướng đến phòng họp mở rộng. Ảnh: Reuters

Về phần mình, Tổng thống Trump nhấn mạnh: "Rất nhiều điều tốt đẹp đã xảy ra. Chúng ta có một mối quan hệ tốt đẹp. Chúng tôi sẽ có một hội nghị thượng đỉnh thành công, và Triều Tiên sẽ trở thành một cường quốc kinh tế". Tổng thống Mỹ cũng cám ơn Chủ tịch Kim vì ngừng thử tên lửa và hạt nhân. Tuy nhiên khi nói về vấn đề phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên hoàn toàn, Tổng thống Mỹ nói rằng ông "không vội vã".

"Tôi không vội, tốc độ không quan trọng. Điều quan trọng là chúng ta phải đạt được thỏa thuận thích hợp", Tổng thống Trump nhấn mạnh.

Theo TTXVN

Bình luận

ZALO