Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 29/09/2023 04:04 GMT+7

Tổng kết và trao giải cuộc thi viết “Bộ đội Hậu cần làm theo lời Bác Hồ dạy”

Biên phòng - Chiều 26-6, tại Hà Nội, Tổng cục Hậu cần (TCHC) và Báo Quân đội nhân dân (QĐND) tổ chức tổng kết và trao giải Cuộc thi viết “Bộ đội Hậu cần làm theo lời Bác Hồ dạy”.

Đại diện Ban tổ chức trao giải Nhất cho tác giả Nguyễn Tiến Đạt, Báo Quân đội nhân dân. Ảnh: Trọng Hải

Tới dự buổi lễ có các đồng chí: Thiếu tướng Nguyễn Văn Cường, Phó chính ủy TCHC; Đại tá Đoàn Xuân Bộ, Phó Bí thư Đảng ủy, Phụ trách Tổng biên tập Báo QĐND, đồng Trưởng ban Chỉ đạo cuộc thi.

Để nâng cao hiệu quả công tác hậu cần trong tình hình mới, từ nhiều năm nay Cục Chính trị, TCHC đã phối hợp với Báo QĐND tổ chức tuyên truyền có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng và TCHC về công tác hậu cần quân đội.

Sau hơn 1 năm thực hiện cuộc thi viết, tính đến ngày 31-5-2020, Ban tổ chức đã nhận được hơn 300 bài viết dự thi. Báo QĐND đã chọn lựa và đăng tải hơn 120 bài viết có chất lượng trên các ấn phẩm. Tạp chí Hậu cần Quân đội cũng đã đăng tải hàng chục bài viết trên các số phát hành từ tháng 4-2019 đến tháng 5-2020. Các báo quân khu, báo địa phương, tạp chí chuyên ngành trong và ngoài quân đội cũng đã đăng tải hàng chục bài viết có chất lượng của các cây bút chuyên nghiệp và không chuyên để hưởng ứng cuộc thi.

Các bài viết về Bộ đội Hậu cần đã đề cập toàn diện các lĩnh vực hoạt động như: Quân y, Quân nhu, Doanh trại, Vận tải, Xăng dầu. Các bài viết đều nêu bật được các gương sáng, điển hình tiên tiến trong công tác hậu cần quân đội, góp phần quan trọng tôn vinh Bộ đội Hậu cần; đồng thời thúc đẩy công tác đổi mới, hoàn thiện phương thức bảo đảm vật chất hậu cần trong thời kỳ mới.

Ban tổ chức trao giải Nhì cho các tác giả, nhóm tác giả trong cuộc thi viết “Bộ đội Hậu cần làm theo lời bác Hồ dạy”. Ảnh: Trọng Hải

Sau khi chấm điểm 2 vòng, Hội đồng sơ khảo đã lựa chọn được 35 tác phẩm có chất lượng cao trong số các tác phẩm có chất lượng để trình Hội đồng chung khảo. Hội đồng chung khảo đã lựa chọn 25 tác phẩm xuất sắc, đề nghị Ban tổ chức cuộc thi quyết định trao giải. Trong đó, đã lựa chọn được 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 19 giải Khuyến khích. Ban tổ chức cũng tặng giấy chứng nhận vào vòng chung khảo cho 10 tác phẩm có chất lượng tốt.

Phóng viên Hoàng Kim Nhượng (Báo Biên phòng) đoạt giải Khuyến khích với tác phẩm: Tấm lòng người thầy thuốc quân y nơi vùng biên Ia Puch.

Ban tổ chức trao giải cho các tác giả, nhóm tác giả đoạt giải Ba. Ảnh: Trọng Hải
Ban tổ chức trao giải cho các tác giả, nhóm tác giả đoạt giải Khuyến khích. Ảnh: QĐND

Phát biểu tại lễ tổng kết, Thiếu tướng Nguyễn Văn Cường, Phó Chính ủy TCHC, khẳng định: Cuộc thi viết “Bộ đội Hậu cần làm theo lời Bác Hồ dạy” đã hoàn thành các mục tiêu, yêu cầu đề ra, thực sự tạo được dấu ấn trong công tác tuyên truyền về ngành Hậu cần Quân đội.

Việc tổ chức đánh giá các tác phẩm dự thi được Ban tổ chức triển khai chặt chẽ, đúng quy chế. Tham gia dự thi có nhiều tác phẩm được đầu tư khá kỹ lưỡng, nội dung có chiều sâu, phong cách thể hiện hấp dẫn, sinh động. Điều này cho thấy sự đánh giá cao của các nhà báo về cuộc thi và tạo đà cho các cuộc thi viết lần sau trên Báo QĐND.

Kim Nhượng

Bình luận

ZALO