Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 22/03/2023 04:37 GMT+7

Tổng kết và trao giải Cuộc thi “Rừng là cuộc sống của tôi”

Biên phòng - Chiều 26-11, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi “Rừng là cuộc sống của tôi” và Hội thi “Tìm hiểu pháp luật về lâm nghiệp”.

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Công Tuấn phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Thùy Trang

Ông Phạm Văn Điển, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Lâm nghiệp, Trưởng ban Tổ chức cuộc thi, cho biết, cuộc thi viết “Rừng là cuộc sống của tôi” đã nhận được 412 tác phẩm của 206 tác giả từ mọi miền đất nước, trải rộng trên 8 vùng sinh thái lâm nghiệp. Các tác phẩm dự thi thuộc cả 3 thể loại: Truyện ngắn, thơ, phóng sự.

Các bài dự thi đều có ý tưởng và sức sáng tạo của xã hội về rừng và ngành lâm nghiệp rất phong phú, đặc sắc. Thông điệp từ các bài thi, đội thi cũng gợi suy nghĩ cho việc đổi mới cách tiếp cận, hình thức và cách thức phổ biến pháp luật theo hướng dễ nhớ, khó quên, nhanh hiểu. Kết quả cuối cùng, Ban Giám khảo đã lựa chọn được 32 tác phẩm đoạt giải, trong đó có 2 giải Nhất, 6 giải Nhì, 9 giải Ba và 15 giải Khuyến khích.

Hội thi “Tìm hiểu pháp luật về lâm nghiệp” gồm 2 phần: Cuộc thi viết qua mạng Internet và cuộc thi sân khấu. Cuộc thi viết qua mạng Internet thu hút 115 bài dự thi, Ban Giám khảo đã lựa chọn được 21 bài thi có kết quả cao nhất để xem xét công nhận và trao giải, bao gồm: 1 giải Nhất; 2 giải Nhì; 3 giải Ba; 15 giải Khuyến khích. Cuộc thi sân khấu với sự tham gia của 24 đội.

Trao giải Cuộc thi “Rừng là cuộc sống của tôi”. Ảnh: Thùy Trang

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hà Công Tuấn, Thứ trưởng thường trực Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, số lượng tác giả và tác phẩm đã tăng lên rất nhiều so với các cuộc thi lần trước đã thể hiện được sự quan tâm của xã hội đối với quá trình phát triển của ngành lâm nghiệp với tư cách là ngành kinh tế - xã hội đặc thù, yêu cầu phát triển nhanh, bền vững nhưng đồng thời phải đảm bảo mục tiêu xã hội và môi trường.

Thứ trưởng Hà Công Tuấn cũng hy vọng, đối với các tác giả đoạt giải, sau cuộc thi sẽ không chỉ được nâng cao kiến thức mà còn trở thành những tuyên truyền viên ở cơ quan, địa phương về những vấn đề được tham gia dự thi. Đồng thời, thủ trưởng các đơn vị, địa phương thuộc ngành lâm nghiệp cần triển khai tốt việc tìm hiểu pháp luật về lâm nghiệp để góp phần nâng cao nhận thức một cách đầy đủ và chính xác về lĩnh vực này.

Thùy Trang

Bình luận

ZALO