Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ tư, 21/02/2024 03:18 GMT+7

Tổng kết, trao giải Liên hoan văn nghệ “Lời ca dâng Đảng”

Biên phòng - Chiều 28-1, tại Hà Nội, Bộ Tư lệnh BĐBP và Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) tổ chức tổng kết, trao giải Liên hoan văn nghệ "Lời ca dâng Đảng” - Chương trình chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và kỷ niệm 91 năm Ngày Thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2021).

Trung tướng Đỗ Danh Vượng và đồng chí Trần Kiên Cường trao giải Đặc biệt cho tác phẩm “Lá cờ Đảng” của BĐBP Quảng Ninh và VietinBank Quảng Ninh. Ảnh: TTH

Tham dự buổi tổng kết và trao giải có các đồng chí: Trung tướng Đỗ Danh Vượng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP; Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chính ủy BĐBP; Trần Kiên Cường, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy VietinBank; Nguyễn Đình Vinh, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó tổng Giám đốc VietinBank....

Được sự chỉ đạo của Đảng ủy, Bộ Tư lệnh BĐBP và Đảng ủy, Ban lãnh đạo VietinBank, Bộ Chỉ huy BĐBP và Chi nhánh VietinBank các tỉnh, thành phố đã phối hợp tổ chức Liên hoan văn nghệ “Lời ca dâng Đảng” tại 44 tỉnh, thành biên giới, bờ biển.

Chương trình được sự ủng hộ nhiệt tình, yêu mến của hàng chục nghìn cán bộ, chiến sĩ, quân và dân các dân tộc. Liên hoan không chỉ tạo ra không khí vui tươi, sôi nổi, hào hứng, cổ vũ, động viên tinh thần hăng say lao động học tập, công tác, thực hiện nhiệm vụ trong các cơ quan, đơn vị của hai bên, mà còn là hoạt động có ý nghĩa thiết thực góp phần tuyên truyền, giáo dục về tư tưởng, tình cảm cách mạng, phát huy truyền thống anh hùng của BĐBP, giá trị văn hóa cốt lõi của VietinBank.

Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn và đồng chí Nguyễn Đình Vinh trao giải A của Liên hoan. Ảnh: TTH

Từ kết quả của Liên hoan cấp tỉnh, thành phố, 44 tỉnh, thành phố đã xây dựng 52 video ca nhạc (MV) gửi về tham gia Liên hoan cấp Bộ Tư lệnh BĐBP. Ban Tổ chức Liên hoan đã chọn trao 14 giải A, 18 giải B và 20 giải C, trong đó có 1 giải Đặc biệt dành cho MV “Lá cờ Đảng” của BĐBP Quảng Ninh và VietinBank Quảng Ninh.

Thủ trưởng Bộ Tư lệnh BĐBP và lãnh đạo VietinBank tặng hoa chúc mừng cán bộ, chiến sĩ, diễn viên tham dự Liên hoan “Lời ca dâng Đảng”. Ảnh TTH

Các MV của Liên hoan đa dạng về thể loại, độc đáo về cách thức thể hiện và được đầu tư kỹ lưỡng về hình ảnh và âm thanh. Nhiều MV được đạo diễn công phu, nhuần nhuyễn giữa kịch bản và nội dung, hình thức thể hiện; chủ đề cụ thể, rõ ràng; biểu diễn sinh động và mang màu sắc riêng của vùng miền.

Ban Tổ chức đã đánh giá cao chất lượng nghệ thuật và tính chính trị, tác dụng truyền thông của các chương trình văn nghệ và MV ca nhạc tham dự liên hoan lần này.

Buổi tổng kết và trao giải đã công chiếu MV “Lá cờ Đảng” đoạt giải Đặc biệt. Ngoài ra, tất cả các MV đoạt giải sẽ được sử dụng trong công tác tuyên truyền văn hóa và trên các phương tiện thông tin đại chúng.

TTH

Bình luận

ZALO