Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 30/11/2022 07:25 GMT+7

Bộ Tư lệnh BĐBP:

Tổng kết thực hiện pháp lệnh về lực lượng dự bị động viên trong BĐBP giai đoạn 2005-2016

Biên phòng - Ngày 28-10, tại Hà Nội, Bộ Tư lệnh BĐBP đã tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết thực hiện pháp lệnh về lực lượng dự bị động viên (DBĐV) giai đoạn từ năm 2005-2016. Thiếu tướng Hoàng Đăng Nhiễu, Phó Tư lệnh BĐBP, chủ trì hội nghị.

581301122e7fb6287f0010d7
Toàn cảnh hội nghị tại điểm cầu Bộ Tư lệnh BĐBP. Ảnh: Bình Minh

Thực hiện pháp lệnh về lực lượng DBĐV trong BĐBP, trong những năm qua, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh BĐBP đã chú trọng công tác chỉ huy, lãnh đạo và tổ chức thực hiện có hiệu quả các khâu, các bước trong quy trình tuyển quân, chỉ đạo chặt chẽ, thực hiện nghiêm túc các chế độ, thủ tục tiếp nhận, đăng ký, quản lý kịp thời, sắp xếp biên chế vào các đơn vị DBĐV của BĐBP.

Tại hội nghị, các đại biểu từ 25 điểm cầu cũng đã chỉ ra những khó khăn, bất cập trong việc thực hiện pháp lệnh về lực lượng DBĐV như các tỉnh biên giới địa bàn rộng, nhiều đân tộc sinh sống, trình độ nhận thức không đồng đều, do đó, rất khó khăn cho công tác đăng ký, quản lý, xây dựng đơn vị DBĐV của BĐBP; nguồn kinh phí đảm bảo, phụ cấp cho quân nhân dự bị giữ chức vụ chỉ huy đơn vị DBĐV còn hạn hẹp đã ảnh hưởng đến việc phát huy vai trò, trách nhiệm trong công tác quản lý đơn vị DBĐV của BĐBP.

Đại tá Trương Thế Tuân, Phó Tham mưu trưởng BĐBP cho biết, để nâng cao hiệu quả, chất lượng thực hiện pháp lệnh về lực lượng DBĐV, trong thời gian tới, cần tăng cường giáo dục, tuyên truyền nâng cao nhận thức trách nhiệm của các tổ chức Đảng, chính quyền đoàn thể, quân đội và nhân dân đối với nhiệm vụ xây dựng, huy động lực lượng DBĐV.

Đồng thời, có nhiều biện pháp xây dựng các đơn vị DBĐV trong BĐBP đủ về số lượng và nâng cao chất lượng; tăng cường công tác kiểm tra, sẵn sàng động viên, huấn luyện quân nhân dự bị, tiếp nhận lực lượng  DBĐV trong các trạng thái sẵn sàng chiến đấu.

5i7a2190
Thiếu tướng Hoàng Đăng Nhiễu, Phó Tư lệnh BĐBP, phát biểu kết luận hội nghị. Ảnh: Bình Minh

Phát biểu kết luận hội nghị, Thiếu tướng Hoàng Đăng Nhiễu, Phó Tư lệnh BĐBP biểu dương các cá nhân, đơn vị trong lực lượng BĐBP đã thực hiện có hiệu quả pháp lệnh về lực lượng DBĐV. Đồng chí Phó Tư lệnh BĐBP yêu cầu trong thời gian tới, các đơn vị trong BĐBP cần tiếp tục khắc phục những hạn chế, phát huy những mặt mạnh để phát triển, xây dựng có hiệu quả lực lượng DBĐV trong lực lượng BĐBP, góp phần xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân ở khu vực biên giới, tạo thế trận phòng thủ vững chắc, đáp ứng được nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới.

Tại hội nghị, Bộ Tư lệnh BĐBP đã tặng Bằng khen cho 3 tập thể, 4 cá nhân có thành tích trong việc xây dựng lực lượng DBĐV trong BĐBP trong thời gian qua. Bên cạnh đó, Bộ Tư lệnh BĐBP đã đề nghị Bộ Quốc phòng tặng Bằng khen cho 2 tập thể và 5 cá nhân có nhiều thành tích đóng góp cho việc thực hiện pháp lệnh DBĐV trong BĐBP đạt hiệu quả.

Bình Minh

Bình luận

ZALO