Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 01/03/2021 10:16 GMT+7

UBND huyện Mường Lát:

Tổng kết thực hiện Đề án tăng cường PBGDPL cho cán bộ, nhân dân vùng biên giới, hải đảo

Biên phòng - Ngày 22-9, UBND huyện Mường Lát tổ chức Hội nghị Tổng kết thực hiện Đề án “Tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, nhân dân vùng biên giới, hải đảo giai đoạn 2013 - 2016”.

57e49a4650e1b61c110004b4
Ông Cao Đăng Cường, Chủ tịch UBND huyện Mường Lát trao khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện đề án. Ảnh: Xuân Thủy

Quá trình triển khai, thực hiện Đề án “Tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) cho cán bộ, nhân dân vùng biên giới, hải đảo giai đoạn 2013-2016” trên địa bàn các xã biên giới huyện Mường Lát luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của cấp ủy, chính quyền địa phương; sự phối hợp tích cực của các cấp, các ngành; sự đồng tình ủng hộ của đông đảo cán bộ và nhân dân trên địa bàn.

Sau hơn 3 năm triển khai, thực hiện Đề án đã góp phần tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức và ý thức thượng tôn, chấp hành pháp luật trong cán bộ, chiến sỹ và nhân dân ở khu vực biên giới của huyện. Góp phần tích cực đảm bảo tình hình an ninh trật tự, bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới, tạo điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội ở địa phương.

Hàng năm, UBND huyện Mường Lát đã chỉ đạo Phòng Văn hóa - Thông tin huyện phối hợp với các ngành và các đồn Biên phòng tổ chức nhiều chương trình văn nghệ phục vụ nhân dân nhân các ngày lễ như: ngày Tết Độc lập, ngày thành lập huyện… lồng ghép tuyên truyền PBGDPL cho nhân dân; tập trung vào Pháp lệnh tín ngưỡng, tôn giáo, Luật Hôn nhân gia đình, Luật Biên giới quốc gia… Các đồn Biên phòng trên địa bàn huyện đã tổ chức các đợt tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các xã biên giới của huyện được 480 buổi, trên 23.000 lượt người dân tham dự.

Trong đó, trực tiếp tuyên truyền được 240 buổi trên 12.500 lượt người dân tham dự; chủ trì, phối hợp với các ngành và chính quyền địa phương tổ chức tuyên truyền được 56 buổi trên 4.500 lượt người dân tham dự, với các nội dung: Hiến pháp nước Cộng hoà xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, Luật Hình sự, Luật Đất đai, Luật Biên giới quốc gia, Luật Biển Việt Nam, Luật Khiếu nại, tố cáo, Luật Hôn nhân và gia đình; Luật Bảo vệ và phát triển rừng; Nghị định số 34/2014/NĐ-CP của Chính phủ về Quy chế khu vực biên giới đất liền, Nghị định số 112/2014/NĐ-CP của Chính phủ quy định về quản lý cửa khẩu biên giới đất liền và các Đề án của tỉnh triển khai trên địa bàn huyện Mường Lát. Triển khai và thực hiện tốt Chỉ thị 01/CP-TTg của Thủ tướng Chính phủ về “Phát động phòng trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền, lãnh thổ, an ninh biên giới trong tình hình mới”.

Nhân dịp này, UBND huyện Mường Lát đã tặng Giấy khen cho 3 tập thể và 7 cá nhân có thành tích trong triển khai thực hiện Đề án “Tăng cường phổ biến, giáo dục, pháp luật cho cán bộ, nhân dân vùng biên giới, hải đảo giai đoạn 2013- 2016”.

Xuân Thủy

Bình luận

ZALO