Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 14/04/2021 09:15 GMT+7

Quảng Trị:

Tổng kết, rút kinh nghiệm và trao thưởng Chuyên án 670 LV

Biên phòng - Ngày 8-9, Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Trị và Ty An ninh tỉnh Xa-la-van (Lào) đã tổ chức tổng kết, rút kinh nghiệm và trao thưởng Chuyên án 670 LV.

598x457_10-24-04_dsc_0645.jpg
 Thừa ủy quyền của UBND tỉnh Quảng Trị, Đại tá Hoàng Hữu Chiến, Chỉ huy trưởng BĐBP Quảng Trị trao Bằng khen của UBND tỉnh cho Ty An ninh tỉnh Xa-la-van. Ảnh: Phước Trung

Trước đó, ngày 30-7, lực lượng phòng chống tội phạm ma túy BĐBP Quảng Trị, Đồn BP CKQT La Lay phối hợp với Ty An ninh tỉnh Xa-la-van, Lào đấu tranh thành công Chuyên án 670 LV, triệt phá đường dây buôn bán, vận chuyển ma túy xuyên quốc gia từ Lào về Việt Nam, bắt giữ đối tượng O Lạ Phun Phệt Sỗm Phông, 40 tuổi, trú ở bản Ụ Đôm Xay, Mường Phìn, tỉnh Xa-vẳn-na-khệt, Lào. Tang vật thu giữ 1,5 kg ma túy đá.

Đây là chuyên án ma túy có số lượng lớn nhất từ trước đến nay trên tuyến biên giới hai tỉnh Quảng Trị và Xa-la-van, Lào mà hai lực lượng triệt phá thành công. Chiến công của chuyên án đã khẳng định tình đoàn kết và sự phối hợp chặt chẽ của hai lực lượng.

Tại Hội nghị, hai bên cũng đã trao đổi, rút kinh nghiệm công tác đánh án, để công tác phối hợp, đấu tranh phòng chống tội phạm ma túy trên tuyến biên giới Quảng Trị và Xa-la-van ngày càng tốt hơn. 

579x358_10-24-04_dsc_0660.jpg
Đại tá Phu Văn Na Xiêng Kham, Giám đốc Ty An ninh tỉnh Xa-la-van, Lào trao Bằng khen của Tỉnh trưởng tỉnh Xa-la-van cho tập thể và các cá nhân BĐBP Quảng Trị. Ảnh: Phước Trung
 
Cũng tại Hội nghị, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị, Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Trị đã trao Bằng khen của UBND tỉnh cho 1 tập thể và 4 cá nhân thuộc Ty An ninh tỉnh Xa-la-van. Lãnh đạo Ty An ninh tỉnh Xa-la-van cũng trao Bằng khen của Tỉnh trưởng tỉnh Xa-la-van cho 3 tập thể, 8 cá nhân thuộc BĐBP tỉnh Quảng Trị vì đã có thành tích trong công tác phối hợp đấu tranh phòng chống tội phạm ma túy.

Nhân dịp này, Cục phòng chống tội phạm ma túy Bộ Tư lệnh BĐBP đã trao thưởng 10 triệu đồng cho Ty An ninh tỉnh Xa-la-van vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp với BĐBP Quảng Trị đấu tranh có hiệu quả tội phạm ma túy trên tuyến biên giới.

Phước Trung - Mạnh Hùng.

Bình luận

ZALO