Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 03/06/2023 11:12 GMT+7

Tổng kết phong trào phụ nữ và công tác phụ nữ BĐBP tỉnh An Giang

Biên phòng - Ngày 19-7, Hội Phụ nữ BĐBP tỉnh An Giang tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào phụ nữ và công tác phụ nữ BĐBP tỉnh An Giang 5 năm (2011-2016). Thượng tá Huỳnh Văn Đông, Phó Chính ủy BĐBP tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Phương Linh, Trưởng Ban tổ chức Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh An Giang dự và chỉ đạo hội nghị.

xhkle04vbf-50901_3922684641042719714_a1._bao_cao_kiem_diem
Trung úy Mai Thị Hồng Nga, Chủ tịch Hội phụ nữ BĐBP An Giang báo cáo kiểm điểm kết quả lãnh đạo công tác phụ nữ. Ảnh: Đức Thắng

Trong 5 năm qua, công tác phụ nữ trong BĐBP tỉnh An Giang thường xuyên được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Bộ Chỉ huy, trực tiếp là Phòng Chính trị. Các đồng chí hội viên luôn đoàn kết, tự giác trong thực hiện nhiệm vụ, có nhiều đóng góp tích cực trong thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới, xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện.

Hội Phụ nữ BĐBP An Giang đã chủ động triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, kế hoạch của trên, đặc biệt là Nghị quyết 11-NQ/TW của Bộ Chính trị về “công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”. Triển khai thực hiện sâu rộng và toàn diện các nội dung, chỉ tiêu của Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2011-2016 cho toàn thể hội viên, đề ra các biện pháp thực hiện nhiệm vụ, chỉ tiêu phù hợp với hoạt động của Hội, thực hiện tốt các cuộc vận động và phong trào thi đua, nhất là cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và lời dạy của Bác Hồ đối với BĐBP”, “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, “Gia đình hạnh phúc bền vững”…

Các nhiệm vụ trọng tâm của Hội đã được các chị em triển khai thực hiện đạt kết quả cao, trong đó, các mô hình tiết kiệm như: Tổ “Hùn vốn xoay vòng”, “Chăn nuôi gia súc”, “Thu gom báo, tạp chí cũ”… đã tiết kiệm được hàng chục triệu đồng để tổ chức các hoạt động và thăm hỏi hội viên lúc ốm đau, khó khăn. Các hội viên đã vận động được hàng trăm triệu đồng cùng với rất nhiều hiện vật như: xe đạp, cặp sách, tập viết…để tham gia thực hiện Chương trình “Nâng bước em tới trường”, ủng hộ “Quỹ bảo trợ trẻ em BĐBP”, tặng quà cho con cán bộ biên phòng và các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn biên giới. Phối hợp với Đoàn Thanh niên BĐBP tỉnh, các Hội Phụ nữ trên địa bàn biên giới tổ chức các hoạt động thiết thực như: Tham gia xây dựng nông thôn mới, khám chữa bệnh miễn phí cho người nghèo, tặng quà cho các gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam anh hùng…

m0byndh6ra-50901_8766793801932821414_a2._phat_bieu_chi_dao
Thượng tá Huỳnh Văn Đông, Phó Chính ủy BĐBP tỉnh An Giang, phát biểu chỉ đạo Hội nghị. Ảnh: Đức Thắng

Bên cạnh đó, các hội viên luôn chú trọng củng cố, kiện toàn tổ chức Hội vững mạnh, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, chăm sóc và giáo dục con em mình chăm ngoan, học giỏi, thực sự là điểm tựa vững chắc cho chồng con yên tâm học tập, công tác.

Phát biểu tại hội nghị, Thượng tá Huỳnh Văn Đông biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà Hội Phụ nữ BĐBP An Giang đạt được thời gian qua. Đồng chí nhấn mạnh, công tác phụ nữ trong BĐBP tỉnh có vai trò rất quan trọng, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới. Đồng chí yêu cầu, thời gian tới các hội viên cần chủ động hơn nữa trong công tác Hội, phát huy tốt những kết quả đạt được, chủ động tham mưu, đề xuất với Đảng ủy, Bộ Chỉ huy trong thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm; tích cực phối hợp với các cơ quan, đơn vị tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao.

Tại hội nghị, Hội Phụ nữ BĐBP An Giang đã tổ chức bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch nhiệm kỳ 2016-2021, bầu đại biểu dự Đại hội cấp trên, thông qua Dự thảo Nghị quyết thực hiện Phong trào Phụ nữ trong BĐBP tỉnh 5 năm (2016-2021).

8qli7tjn56-50896_3734475581642309632_tang_qua_cho_cac_chau_HS_gioi
Thượng tá Huỳnh Văn Đông, Phó Chính ủy BĐBP tỉnh An Giang, tặng quà cho các cháu học sinh giỏi. Ảnh: Đức Thắng

Cùng ngày, Hội Phụ nữ BĐBP tỉnh An Giang tổ chức tặng 160 phần quà, trị giá 80 triệu đồng cho các cháu học sinh có thành tích học tập đạt loại giỏi, là con của các đồng chí cán bộ đang công tác tại cơ quan, đơn vị cơ sở trong BĐBP tỉnh. Mỗi phần quà trị giá 500 ngàn đồng, được trích từ nguồn Quỹ khuyến học của Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh, nhằm khích lệ thành tích học tập xuất sắc của các cháu, động viên các cháu tiếp tục phấn đấu giành kết quả tốt hơn nữa trong thời gian tới.

Nguyễn Đức Thắng

Bình luận

ZALO