Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 25/09/2023 05:22 GMT+7

Tổng kết lớp học tình thương trên khu vực biên giới tỉnh Long An

Biên phòng - Chiều 9/6, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Bến Lức, BĐBP Long An phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức tổng kết lớp học tình thương, năm học 2022-2023 tại khu phố 8, thị trấn Bến Lức, huyện Bến Lức, tỉnh Long An.

Lãnh đạo UBND thị trấn Bến Lức, huyện Bến Lức trao tặng giấy khen cho 4 thầy, cô giáo và 12 suất khen thưởng cho các em học sinh có thành tích học tập tốt. Ảnh: Minh Luận

Lớp học tình thương được thành lập và duy trì từ năm 2012 đến nay. Hiện, đơn vị đang trực tiếp giảng dạy cho 86 em học sinh từ lớp 1 đến lớp 5, có độ tuổi từ 6 đến 15 tuổi.

Các em học sinh đều là con em công nhân đang sinh sống, làm việc trên địa bàn huyện Bến Lức. Gia đình các em đều thuộc diện nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, không đủ điều kiện cho các em theo học tại các trường trên địa bàn.

Tại buổi tổng kết năm học 2022-2023, Bộ Chỉ huy BĐBP Long An trao tặng 2 phần quà cho lớp học tình thương; UBND thị trấn Bến Lức trao tặng giấy khen cho 4 thầy, cô giáo là những người trực tiếp đứng lớp giảng dạy và 12 em học sinh có thành tích học tập tốt trong năm học vừa qua.

Bên cạnh đó, đơn vị phối hợp với các mạnh thường quân trao tặng 86 phần quà cho các em học sinh nhằm động viên, khích lệ tinh thần các em tiếp tục cố gắng học tập, đạt thành tích cao trong năm học tới.

Trải qua hơn 10 năm học tập, nhiều em học sinh đã hoàn thành chương trình tiểu học và tiếp tục học ở các bậc học cao hơn. Kết quả này là một món quà ý nghĩa đối với những người thầy giáo “quân hàm xanh”, những người vẫn hằng ngày cần mẫn gieo từng con chữ vào trang vở của các em học sinh nghèo nơi đây, góp phần gắn kết hơn nữa tình cảm quân - dân, xây dựng thế trận Biên phòng toàn dân ngày càng vững mạnh, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới.

Minh Luận - Đinh Quân

Bình luận

ZALO