Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 26/03/2023 02:47 GMT+7

Thái Bình:

Tổng kết Cuộc thi tìm hiểu “Biên giới và Bộ đội Biên phòng”

Biên phòng - Ngày 19-10, Bộ Chỉ huy BĐBP Thái Bình phối hợp với Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Thái Bình tổ chức Hội nghị tổng kết Cuộc thi tìm hiểu “Biên giới và Bộ đội Biên phòng”. Tới dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Phạm Văn Xuyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình.

Qua hơn 10 tháng triển khai, Ban Tổ chức đã nhận được hơn 60.000 bài dự thi của cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, thanh niên, hội viên ở các cơ quan, đơn vị và quần chúng nhân dân trên địa bàn tỉnh, trong đó có trên 50 bài có chất lượng được Ban tổ chứ khen thưởng. Theo đánh giá của Ban Tổ chức, có nhiều bài dự thi được đầu tư công phu cả về hình thức và trí tuệ. Ngoài thi viết, toàn tỉnh có trên 15.000 lượt cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, hội viên tham gia thi trực tuyến.

Qua vòng chấm chung khảo cấp tỉnh, Ban Tổ chức đã trao 2 giải nhất, 4 giải nhì, 5 giải ba và 10 giải khuyến khích cho các tập thể và cá nhân có bài dự thi xuất sắc. Đồng thời, lựa chọn các bài thi đạt chất lượng tốt để tham gia vòng chung kết do Bộ Tư lệnh BĐBP phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Văn Xuyên, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình khẳng định thành công của cuộc thi đã thể hiện ý thức trách nhiệm cao của cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, thanh niên và nhân dân trên địa bàn toàn tỉnh đối với nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới vùng biển của tỉnh. Qua đó nâng cao ý thức trách nhiệm của toàn dân trong tham gia bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới.

Đồng chí đề nghị các cấp, các ngành phát huy những kết quả đạt được trong xây dựng và bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới biển của tỉnh và đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật đến với mọi tầng lớp nhân dân, nhất là bà con nhân dân khu vực biên giới biển. Huy động sức mạnh tổng hợp của các tầng lớp nhân dân trong tham gia bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới, đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Đồng thời, củng cố xây dựng hệ thống chính trị khu vực biên giới biển, góp phần xây dựng khu vực biên giới biển ngày càng vững mạnh, thiết thực chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống BĐBP (3/3/1959 - 3/3/2019) và 30 năm “Ngày Biên phòng toàn dân” (3/3/1989 - 3/3/2019).

Đăng Khoa

Bình luận

ZALO