Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 22/09/2023 08:21 GMT+7

Cụm thi đua số 4 BĐBP:

Tổng kết công tác thi đua khen thưởng và phong trào thi đua Quyết thắng năm 2020

Biên phòng - Ngày 25-9, tại Đồng Tháp, Cụm thi đua số 4 BĐBP tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác thi đua, khen thưởng và phong trào thi đua Quyết thắng năm 2020. Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương, Phó Tư lệnh BĐBP dự vào chỉ đạo hội nghị.

Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương phát biểu chỉ đạo hội nghị. Ảnh: Hồ Phúc

Cụm thi đua số 4 gồm BĐBP các tỉnh: Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông, Bình Phước, Tây Ninh, Long An, Đồng Tháp, An Giang.

Báo cáo tại hội nghị nêu rõ, thời gian qua công tác thi đua, khen thưởng và phong trào thi đua Quyết thắng năm 2020 được các đơn vị trong Cụm thi đua số 4 triển khai tích cực, chủ động, toàn diện và liên tục phát triển đồng đều, đúng hướng, đồng hành cùng các cuộc vận động và phong trào thi đua yêu nước của địa phương.

Nét nổi bật trong phong trào thi đua Quyết thắng là đã đổi mới tổ chức thực hiện phong trào thi đua, tập trung vào giải quyết các khâu yếu, mặt yếu và việc khó, hướng khen thưởng về cơ sở, ưu tiên cho cơ sở; kết hợp chặt chẽ giữa thi đua thường xuyên và thi đua đột kích, cao điểm, các phong trào thi đua chuyên ngành, chuyên đề và Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, Chỉ thị 87 của Quân ủy Trung ương về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XII) về tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.

Đặc biệt, các đơn vị trong Cụm thi đua số 4 đã luôn chủ động nắm chắc tình hình, quản lý chặt chẽ địa bàn, đối tượng; đấu tranh ngăn chặn có hiệu quả các loại tội phạm, các hoạt động vi phạm pháp luật; tăng cường các tổ, đội tuần tra, kiểm soát, mật phục, quản lý, bảo vệ chặt chẽ biên giới và địa bàn, nhất là trong phòng, chống dịch Covid-19. Qua đó góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới quốc gia.

Tại hội nghị, lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP các tỉnh trong Cụm thi đua số 4 cũng đã báo cáo những kết quả mà các đơn vị đã đạt được trong năm qua, cũng như thẳng thắn chia sẻ những hạn chế, tồn tại để khắc phục trong thời gian tới.

BĐBP Đồng Tháp bàn giao nhiệm vụ Cụm trưởng Cụm thi đua số 4 cho BĐBP Đắk Lắk. Ảnh: Hồ Phúc

Phát biểu tại hội nghị, Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương biểu dương những thành tích mà các đơn vị trong Cụm thi đua số 4 đã đạt được trong thời gian qua. Nổi bật là trong thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý bảo vệ biên giới và phòng, chống dịch Covid-19. Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương đề nghị các đơn vị tiếp tục khắc phục những khuyết điểm, tồn tại trong thời gian qua, đồng thời nâng cao chất lượng giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống, xây dựng nền tảng tư tưởng cho cán bộ, chiến sĩ; thực hiện có hiệu quả các biện pháp công tác biên phòng, quản lý bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới; thực hiện tốt công tác đối ngoại biên phòng; phát huy dân chủ, đề cao kỷ luật, thực hiện nề nếp chính quy, xây dựng cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp.

Đặc biệt, các đơn vị tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thi đua lập thành tích xuất sắc hướng tới chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Trước đó, các đơn vị trong Cụm thi đua số 4 BĐBP cũng đã đến dâng hương tại Khu di tích Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc tại thành phố Cao Lãnh (Đồng Tháp).

Hồ Phúc

Bình luận

ZALO