Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 06/06/2023 09:19 GMT+7

Cụm thi đua số 1 BĐBP:

Tổng kết công tác thi đua khen thưởng và phong trào thi đua quyết thắng năm 2020

Biên phòng - Ngày 15-9, tại Hà Giang, Cụm thi đua số 1 BĐBP tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Thi đua khen thưởng và phong trào thi đua Quyết thắng năm 2020. Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn, Phó Chính ủy BĐBP, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng thi đua khen thưởng BĐBP dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn, Phó Chính ủy BĐBP phát biểu chỉ đạo hội nghị. Ảnh: Linh Đan

Cụm thi đua số 1 BĐBP bao gồm BĐBP 8 tỉnh: Hà Giang, Cao Bằng, Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Lạng Sơn, Quảng Ninh. Báo cáo Tổng kết Thi đua khen thưởng và phong trào thi đua Quyết thắng của Cụm thi đua số 1 BĐBP cho thấy: Năm 2020, công tác Thi đua khen thưởng và phong trào thi đua Quyết thắng của các đơn vị trong cụm thi đua đã bám sát chủ đề phong trào thi đua của cấp trên, đề ra nhiều mục tiêu thi đua cụ thể, có nhiều đổi mới cả về nội dung lẫn hình thức.

Các đơn vị đã thực hiện tốt chủ trương khen thưởng hướng về cơ sở, chú trọng khen thưởng những tập thể, các cá nhân có thành tích xuất sắc, đột xuất, động viên những nhân tối mới; đồng thời làm tốt công tác khen thưởng qua các cuộc vận động, các phong trào thi đua chuyên ngành, chuyên đề, qua đó đã động viên cán bộ, chiến sĩ vượt khó hoàn thành mọi nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới…

Các ý kiến phát biểu tại hội nghị đánh giá, công tác Thi đua khen thưởng và phong trào thi đua Quyết thắng trong năm 2020 đã được các đơn vị triển khai tích cực, toàn diện và đạt hiệu quả cao, tạo động lực để làm chuyển biến các mặt công tác, nhất là thực hiện nhiệm vụ chính trị, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, rèn luyện kỷ luật.

Đại tá Văn Ngọc Quế, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP báo cáo tổng hợp kết quả thi đua khen thưởng của các đơn vị thuộc cụm thi đua số 1 BĐBP. Ảnh: Linh Đan

Tại hội nghị, các đơn vị trong cụm thi đua cũng thẳng thắn chia sẻ thông tin, bài học kinh nghiệm và nhìn nhận những hạn chế, tồn tại để có phương hướng khắc phục trong thời gian tới.

Theo đó, các đơn vị xác định 4 nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, bao gồm: tăng cường vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chỉ huy các đơn vị đối với công tác thi đua khen thưởng và phong trào thi đua quyết thắng; nêu cao tinh thần cảnh giác, nắm chắc tình hình, bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới quốc gia trong mọi tình huống; triển khai có hiệu quả công tác khen thưởng, thường xuyên và đột xuất đảm bảo dân chủ, khách quan, công bằng, tăng cường phát hiện, bồi dưỡng xây dựng và nhân rộng các điển hình tiên tiến; duy trì tốt công tác sơ, tổng kết, đánh giá rút kinh nghiệm…

Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn, Phó Chính ủy BĐBP chứng kiến chỉ huy BĐBP Hà Giang bàn giao nhiệm vụ cụm trưởng Cụm thi đua số 1 năm 2021 cho chỉ huy BĐBP Cao Bằng. Ảnh: Linh Đan

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn, Phó Chính ủy BĐBP biểu dương những kết quả, thành tích của các đơn vị trong Cụm thi đua số 1 BĐBP trong phong trào thi đua Quyết thắng năm 2020.

Đồng chí Phó Chính ủy BĐBP lưu ý các đơn vị trong thời gian tới cần có các biện pháp cụ thể để thực hiện có hiệu quả các đợt thi đua đột kích, đồng thời, quyết liệt nhìn thẳng vào các hạn chế, có biện pháp siết chặt kỷ cương, kỷ luật tại các đơn vị cơ sở; quan tâm xây dựng các điển hình tiên tiến.

Tại Hội nghị, các đơn vị trong Cụm thi đua số 1 đã bình xét, bỏ phiếu đề nghị Bộ Tư lệnh BĐBP tặng Cờ Thi đua năm 2020 cho BĐBP Hà Giang.

Linh Đan

Bình luận

ZALO