Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ tư, 22/05/2024 05:35 GMT+7

Tổng kết công tác thể thao thành tích cao năm 2021

Biên phòng - Chiều 21-2, Bộ Tổng Tham mưu QĐND Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác thể thao thành tích cao năm 2021. Trung tướng Nguyễn Văn Nghĩa, Phó Tổng tham mưu trưởng chủ trì hội nghị. Thiếu tướng Nguyễn Văn Thiện, Phó Tư lệnh BĐBP chủ trì hội nghị tại điểm cầu Bộ Tư lệnh BĐBP.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Thiện chủ trì hội nghị tại điểm cầu Bộ Tư lệnh BĐBP. Ảnh: Viết Lam

Trong năm 2021, công tác thể thao thành tích cao của Quân đội tiếp tục nhận được sự quan tâm của thủ trưởng Bộ Quốc phòng, thủ trưởng Bộ Tổng Tham mưu và chỉ huy các đơn vị. Điều kiện cơ sở vật chất, sân bãi, trang thiết bị phục vụ luyện tập, thi đấu, nơi ăn ở cho huấn luyện viên, vận động viên từng bước được nâng cấp; chế độ tiền ăn, tiền thưởng được đảm bảo kịp thời theo quy định của quân đội.

Năm qua, có 112 vận động viên của Quân đội tham gia tập huấn cho các đội tuyển quốc gia. Quá trình tập huấn các vận động viên đã nêu cao tinh thần, trách nhiệm của quân nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trong năm, thể thao thành tích cao của Quân đội đã tổ chức, tham gia thi đấu 53/169 giải trong nước, giành 478 huy chương các loại (180 huy chương Vàng, 144 huy chương Bạc và 134 huy chương Đồng)… Các đơn vị đều cơ bản đạt được chỉ tiêu do Bộ Tổng Tham mưu giao, trong đó có một số đơn vị giành thành tích xuất sắc như Đội Bóng chuyền nữ Thông tin liên lạc, đội bơi, đội bắn súng, đội quyền anh, đội vật, đội 1 của Câu lạc bộ bóng đá Viettel tại Giải vô địch quốc gia.

Ngoài ra các đội tuyển của Quân đội còn tham gia 6 giải đấu quốc tế với 9 huấn luyện viên và vận động viên tham gia… Quá trình thi đấu, huấn luyện viên, vận động viên của Quân đội luôn chấp hành tốt kỷ luật và điều lệ giải của Ban tổ chức, đảm bảo an toàn về mọi mặt.

Nội dung tuyển chọn, bồi dưỡng vận động viên luôn được lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị chú trọng, đề cao và đạt được kết quả tốt… Huấn luyện viên, vận động viên của các đơn vị trong quân đội được đào tạo theo hướng toàn diện hơn. Công tác đảm bảo huấn luyện, đảm bảo doanh trại cũng được quan tâm đầu tư, tạo điều kiện cho huấn luyện viên, vận động viên yên tâm sinh hoạt, luyện tập và thi đấu.

Đối với lực lượng BĐBP, trong năm 2021, Đoàn Thể dục-Thể thao BĐBP đã chủ động xây dựng các kế hoạch tổ chức tập huấn và thi đấu các nội dung được Bộ Tổng Tham mưu và Bộ Tư lệnh BĐBP giao nhiệm vụ. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, đến nay mới tổ chức được 3 giải chính, còn các giải khác bị hoãn hoặc bị hủy. Tại các giải đấu, các huấn luyện viên, vận động viên của BĐBP luôn chấp hành tốt kỷ luật quân đội, điều lệ của Ban tổ chức giải và đảm bảo an toàn về mọi mặt.

Trong năm, đơn vị đã chủ động cử cán bộ, huấn luyện viên đi đến các tỉnh, thành tuyển chọn được 10 vận động viên của 2 môn bóng chuyền và điền kinh để bồi dưỡng, chuẩn bị lực lượng kế cận. Công tác đảm bảo chế độ, học tập cho huấn luyện viên, vận động viên được đảm bảo đầy đủ…

Tại hội nghị, đại diện các đơn vị đã phát biểu ý kiến, đề xuất tháo gỡ khó khăn để nâng cao chất lượng huấn luyện cũng như thành tích thi đấu thể thao thành tích cao trong Quân đội.

Kết luận hội nghị, Trung tướng Nguyễn Văn Nghĩa nhấn mạnh, mặc dù gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19, nhưng trong năm 2021, thể thao thành tích cao của Quân đội vẫn đạt được nhiều kết quả tốt. Năm 2022, các đơn vị cần tiếp tục tổ chức, tuyển chọn lực lượng tham gia thi đấu các giải quốc gia, cố gắng có vận động viên đại diện cho đội tuyển quốc gia thi đấu đạt thành tích cao tại giải quốc tế, mang vinh quang về cho Quân đội, đất nước. Muốn làm được điều đó phải thường xuyên quan tâm, động viên huấn luyện viên, vận động viên trong quá trình luyện tập, thi đấu. Đồng thời phải luôn chú trọng, làm tốt công tác tuyển chọn, bồi dưỡng, huấn luyện đội ngũ kế cận cho thể thao Quân đội…

Viết Lam

Bình luận

ZALO