Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 05/10/2023 08:22 GMT+7

BĐBP Nam Định:

Tổng kết chuyên án 215B đấu tranh với tội phạm ma túy

Biên phòng - Ngày 31-5, Bộ Chỉ huy BĐBP Nam Định tổ chức hội nghị tổng kết Chuyên án 215B đấu tranh với tội phạm ma túy trên địa bàn Biên phòng của tỉnh. Thiếu tướng Ngô Thái Dũng, Cục trưởng Cục Phòng chống ma túy và tội phạm BĐBP dự và chỉ đạo hội nghị.

u1zjwblktc-14970_f_jwc0v9522_DSC_1242
Thiếu tướng Ngô Thái Dũng, Cục trưởng Cục Phòng chống ma túy và tội phạm BĐBP phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Hữu Hệ

Chuyên án 215B của BĐBP Nam Định được xác lập từ tháng 3-2019, sau khi lực lượng Phòng chống ma túy và tội phạm của đơn vị phát hiện có một số đối tượng mua ma túy ở địa bàn khác về bán cho các con nghiện tại thị trấn Quất Lâm và các xã lân cận trên địa bàn huyện Giao Thủy.

Qua thời gian theo dõi, đường dây mua bán, vận chuyển ma túy từ Lào về các tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa, Nam Định để tiêu thụ đã bị lộ diện. Các phương thức, thủ đoạn và mọi hoạt động của đối tượng trong đường dây này đã nằm trong sự theo dõi của lực lượng Phòng chống ma túy và tội phạm BĐBP Nam Định.

Vào lúc 22 giờ, ngày 6-5, các đối tượng đã xuất hiện tại khách sạn Hải Dương, Khu du lịch bãi tắm Quất Lâm (huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định) và đã bị lực lượng phòng chống ma túy và tội phạm, BĐBP Nam Định phối hợp với Đồn Biên phòng Quất Lâm và Công an thị trấn Quất Lâm “giăng lưới” bắt gọn.

Hai đối tượng là Lê Hữu Thắng, (sinh năm 1985, nơi đăng ký hộ khẩu thường trú: xã Thiệu Phúc, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa) và Đào Văn Hải (sinh năm 1981, nơi đăng ký hộ khẩu thường trú: xã Tăng Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) đang vận chuyển trái phép 10 bánh heroin trên xe ô tô 4 chỗ hiệu Chevrolet màu trắng BKS 36A - 27784.

Qua đấu tranh khai thác, các đối tượng khai nhận, số ma túy trên là của một người mang quốc tịch Lào nhờ vận chuyển từ Thanh Hóa về thị trấn Quất Lâm để tiêu thụ.

Ngay sau khi bắt giữ đối tượng, đại diện UBND huyện Giao Thủy và Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã đến động viên, biểu dương và thưởng nóng lực lượng phá án 15 triệu đồng.

r9g02lm58v-14970_f_jwc0v94v1_DSC_1235
 Đại tá Khuất Văn Tuấn, Chỉ huy trưởng và Đại tá Trần Quốc Hoàn, Chính ủy BĐBP Nam Định, trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc thực hiện chuyên án 215B. Ảnh: Hữu Hệ

Phát biểu tại hội nghị, Thiếu tướng Ngô Thái Dũng nhấn mạnh: Đây là một chuyên án bắt giữ số lượng ma túy lớn, nhiều năm nay chưa có trên khu vực biên phòng tuyến biển. Lực lượng phòng chống ma túy và tội phạm BĐBP Nam Định đã sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ và làm tốt thủ tục tố tụng.

Thiếu tướng Ngô Thái Dũng biểu dương và đánh giá cao những thành tích, chiến công mà lực lượng phòng chống ma túy và tội phạm BĐBP Nam Định đạt được trong chuyên án vừa qua. Đồng thời, đồng chí đề nghị, lực lượng phòng chống ma túy và tội phạm BĐBP Nam Định cần tiếp tục làm tốt công tác điều tra cơ bản, công tác mạng lưới; phối hợp với BĐBP các tỉnh để nắm chắc tình hình hoạt động của tội phạm ma túy, tích cực, chủ động đấu tranh có hiệu quả hơn nữa…

Ghi nhận thành tích xuất sắc của ban chuyên án, UBND tỉnh, Bộ Tư lệnh BĐBP và Bộ Chỉ huy BĐBP Nam Định đã khen thưởng 4 tập thể và 8 cá nhân.

Hữu Hệ

Bình luận

ZALO