Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 28/05/2023 02:08 GMT+7

Tổng kết chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam-Trung Quốc lần thứ 4

Biên phòng - Chiều 23-10, tại Hà Nội, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã chủ trì Hội nghị tổng kết chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 4.

hrd4_dsc-0017
Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Lê Hữu

Dự hội nghị có các đồng chí: Thiếu tướng Lê Hiền Vân, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam; Trung tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Tư lệnh BĐBP; Nguyễn Khắc Chử, Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu; Đỗ Ngọc An, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu; các đồng chí lãnh đạo Cục Đối ngoại, Bộ Quốc phòng; Bộ Tư lệnh Quân khu 2; Bộ Tư lệnh BĐBP cùng lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trong và ngoài Quân đội.

Báo cáo tại hội nghị, Thiếu tướng Lê Đức Thái, Phó Tư lệnh BĐBP cho biết, trong quá trình thực hiện chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 4, Bộ Tư lệnh BĐBP đã quán triệt nghiêm túc chỉ đạo của Bộ Quốc phòng; đồng thời, phối hợp chặt chẽ với Cục Đối ngoại, Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Quân khu 2 và UBND tỉnh Lai Châu cùng các cơ quan chức năng làm tốt công tác chuẩn bị, tổ chức chương trình theo đúng kế hoạch và chỉ đạo của Bộ Quốc phòng, bảo đảm an ninh trật tự và an toàn tuyệt đối trong suốt quá trình diễn ra các hoạt động của chương trình.

Tại hội nghị, lãnh đạo UBND tỉnh Lai Châu, Cục Đối ngoại, Bộ Quốc phòng và Bộ Tư lệnh Quân khu 2 đã phát biểu ý kiến, trong đó nhấn mạnh sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả giữa các cơ quan, đơn vị trong và ngoài Quân đội cũng như chính quyền tỉnh Lai Châu trong thời gian diễn ra chương trình.

Các đại biểu đều cho rằng, chương trình có sức lan tỏa sâu rộng và để lại ấn tượng tốt đẹp trong xã hội; đồng thời khẳng định quyết tâm của hai Đảng, hai Nhà nước cũng như Quân đội và nhân dân hai nước Việt Nam - Trung Quốc trong việc gìn giữ, phát huy mối quan hệ hữu nghị, cùng nhau xây dựng đường biên giới hòa bình, hợp tác và phát triển bền vững.

Kết luận hội nghị, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh cho rằng, thành công của chương trình đã góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị giữa hai nước, đặc biệt là giữa nhân dân và lực lượng bảo vệ biên giới các tỉnh giáp biên. Lãnh đạo Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng hai nước coi đây là một trong những sự kiện quan trọng nhằm củng cố sự tin cậy, tăng cường hữu nghị và thúc đẩy hợp tác cùng có lợi trên tất cả các lĩnh vực, góp phần đưa quan hệ Việt Nam - Trung Quốc phát triển thực chất, lành mạnh, ổn định và bền vững.

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh biểu dương và đánh giá cao công tác phối hợp, hiệp đồng giữa Bộ Tư lệnh BĐBP và các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng cũng như UBND tỉnh Lai Châu, các cơ quan, ban, ngành trong tỉnh; đồng thời, nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác tuyên truyền và coi đây là một trong những nội dung góp phần không nhỏ làm nên thành công của chương trình.

Đồng chí Thứ trưởng Bộ Quốc phòng cũng lưu ý một số nội dung mà các cơ quan, đơn vị cần rút kinh nghiệm để làm tốt công tác tham mưu, đề xuất cho Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng chỉ đạo tổ chức thành công các chương trình giao lưu hữu nghị giữa các cấp hai bên biên giới Việt Nam - Trung Quốc trong thời gian tới.

dsc-0057
Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh tặng Bằng khen của Bộ Quốc phòng cho các tập thể, cá nhân.
dsc-0059
Trung tướng Hoàng Xuân Chiến tặng Bằng khen của Bộ Tư lệnh BĐBP cho các tập thể, cá nhân. Ảnh: Lê Hữu

Nhân dịp này, Bộ Quốc phòng đã tặng Bằng khen cho 28 tập thể và 67 cá nhân; Bộ Tư lệnh BĐBP tặng Bằng khen cho 14 tập thể và 23 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 4.

Lê Hữu Tình

Bình luận

ZALO