Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 03/10/2023 12:30 GMT+7

Tổng kết Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” tại Cao Bằng

Biên phòng - Ngày 3-11, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Cao Bằng, Bộ Chỉ huy BĐBP Cao Bằng tổ chức Hội nghị tổng kết Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” giai đoạn 2018-2020 và Chương trình “Vận động phụ nữ Cao Bằng tham gia bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới” giai đoạn 2017-2020. Bà Đỗ Thị Thu Thảo, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam; Đại tá Văn Ngọc Quế, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP dự và chỉ đạo hội nghị.

Bà Đỗ Thị Thu Thảo phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Trọng Thành

Báo cáo tại hội nghị nêu rõ, qua 3 năm triển khai, Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” đã được các cấp, các ngành, đơn vị đồng hành và đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ, cán bộ, chiến sĩ BĐBP trong toàn tỉnh tích cực hưởng ứng tham gia. Các đồn Biên phòng đã phối hợp với các cấp Hội LHPN của tỉnh Cao Bằng và các đơn vị đồng hành tuyên truyền, vận động các cấp, các ngành, các doanh nghiệp, các tổ chức cá nhân trong và ngoài tỉnh ủng hộ xây dựng cơ sở vật chất và mua cây, con giống có năng suất cao hỗ trợ cho các chị em phụ nữ nơi biên giới.

Các đơn vị đã mở được trên 124 lớp tập huấn, 276 cuộc truyền thông với trên 8.500 lượt người tham dự; thành lập 9 mô hình với hơn 1 tỷ đồng hỗ trợ phát triển sinh kế cho 125 hộ gia đình; hỗ trợ, sửa chữa và làm mới 9 nhà mái ấm tình thương, hỗ trợ 37 công trình dân sinh; trao gần 3.000 suất quà cho phụ nữ nghèo, hơn 1.000 suất học bổng cho các cháu học sinh nghèo vượt khó; khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho trên 700 người.

Các cấp hội phụ nữ đã có nhiều mô hình, cách làm hay, sáng tạo, giúp các chị em hội viên phụ nữ ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo bền vững. Tiêu biểu là Mô hình “Cùng em vượt khó”, Chương trình "Xuân đoàn kết - tết yêu thương", Mô hình “gia đình 5 không, 3 sạch”...

Đại tá Văn Ngọc Quế phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Trọng Thành

Thực hiện Chương trình phối hợp “Vận động phụ nữ Cao Bằng tham gia bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới” giai đoạn 2017-2020, Hội LHPN tỉnh Cao Bằng và Bộ Chỉ huy BĐBP Cao Bằng đã phối hợp tổ chức phổ biến, quán triệt, tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ và nhân dân chấp hành nghiêm các quy định về biên giới; vận động hội viên phụ nữ và nhân dân thực hiện tốt phong trào "Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới”, đấu tranh với các hoạt động xuất, nhập cảnh trái phép, buôn lậu, gian lận thương mại, đấu tranh với các loại tội phạm...

Phát biểu tại hội nghị, bà Đỗ Thị Thu Thảo và Đại tá Văn Ngọc Quế đã chúc mừng và biểu dương những kết quả mà Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” giai đoạn 2018-2020 và Chương trình “Vận động phụ nữ Cao Bằng tham gia bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới” giai đoạn 2017-2020 đã đạt được tại khu vực biên giới tỉnh Cao Bằng.

Đồng chí Đỗ Thị Thu Thảo đề nghị thời gian tới Hội LHPN các cấp, ngành của tỉnh Cao Bằng và các đơn vị đồng hành sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với BĐBP Cao Bằng để Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” giai đoạn sắp tới đạt kết quả cao nhất. Những công trình, phần việc phải hỗ trợ thiết thực, cụ thể hơn. Cần phát triển các mô hình sinh kế, giúp chị em khởi nghiệp, phát huy được các lợi thế, tài nguyên sẵn có của địa phương. Bên cạnh đó, tích cực vận động hội viên phụ nữ tham gia xây dựng và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia.

Bà Lục Thị Nga, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Cao Bằng trao Bằng khen của Hội LHPN tỉnh Cao Bằng cho các cá nhân có nhiều thành tích trong thực hiện Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” giai đoạn 2018-2020. Ảnh: Trọng Thành
Đại tá Bùi Văn Nhị, Chính ủy BĐBP Cao Bằng trao giấy khen của BĐBP Cao Bằng cho các các tập thể có nhiều thành tích trong thực hiện Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” giai đoạn 2018-2020. Ảnh: Trọng Thành

Đại tá Văn Ngọc Quế đề nghị, các bên cần quán triệt đầy đủ các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, Nhà nước về công tác phụ nữ, các chương trình mục tiêu quốc gia có liên quan đến khu vực biên giới; cụ thể hóa chương trình thành những nội dung thiết thực phù hợp với tình hình của tỉnh và khu vực biên giới; triển khai đồng bộ các nội dung chương trình; tạo điều kiện cho phụ nữ phát huy và khẳng định vị trí, vai trò trong cộng đồng; huy động các nguồn lực thực hiện thành công tác mục tiêu đặt ra.

Tại hội nghị, Bộ Chỉ huy BĐBP Cao Bằng và Hội LHPN tỉnh Cao Bằng đã trao tặng Bằng khen cho 5 tập thể, 5 cá nhân và trao Giấy khen cho 5 tập thể, 5 cá nhân có nhiều thành tích trong thực hiện Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” giai đoạn 2018-2020.

Trọng Thành

Bình luận

ZALO