Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ tư, 22/05/2024 01:50 GMT+7

Cục Chính trị BĐBP:

Tổng kết, bế mạc Hội thi Cán bộ giảng dạy chính trị năm 2023 và Tổng kết Cuộc thi “Nhận thức về tình hình chấp hành kỷ luật, pháp luật và đề xuất biện pháp phòng ngừa vi phạm trong BĐBP”

Biên phòng - Ngày 13/4, tại Hà Nội, Cục Chính trị BĐBP tổ chức Bế mạc Hội thi Cán bộ giảng dạy chính trị năm 2023 và Tổng kết Cuộc thi “Nhận thức về tình hình chấp hành kỷ luật, pháp luật và đề xuất biện pháp phòng ngừa vi phạm trong BĐBP”. Thiếu tướng Trần Văn Bừng, Chủ nhiệm Chính trị BĐBP; Thiếu tướng Văn Ngọc Quế, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP, Trưởng Ban tổ chức Hội thi, Cuộc thi dự và trao giải cho các cá nhân có thành tích xuất sắc.

Thiếu tướng Văn Ngọc Quế phát biểu bế mạc tổng kết Hội thi, Cuộc thi. Ảnh: Ngọc Lâm

Theo báo cáo kết quả tổ chức Hội thi, Cuộc thi, mặc dù triển khai trong thời gian ngắn, các phòng, ban, cơ quan, đơn vị còn đang tập trung triển khai các kế hoạch công tác các chuyên ngành đầu năm; tuy nhiên các đồng chí trong Ban Tổ chức, Ban giám khảo, Tổ thư ký, các thí sinh tham dự Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị và toàn thể cán bộ, nhân viên trong Cục Chính trị BĐBP đều đã khắc phục mọi khó khăn, làm tốt mọi công tác chuẩn bị và tổ chức được Hội thi, Cuộc thi đảm bảo chặt chẽ, chất lượng, hiệu quả.

Đối với Hội thi Cán bộ giảng dạy chính trị năm 2023, các thí sinh đã đầu tư thời gian để ôn luyện, nắm chắc kiến thức; trả lời đúng, đủ nội dung, có liên hệ thực tiễn sát với chức năng nhiệm vụ của từng cơ quan, đơn vị và lực lượng BĐBP. Về nội dung, chủ đề tham gia hội thi, các thí sinh đã bám sát định hướng chương trình giáo dục chính trị tại đơn vị; nội dung toàn diện trên các lĩnh vực, có trọng tâm, trọng điểm; thể hiện được mục đích, yêu cầu, nội dung bài giảng, nêu bật được những luận điểm quan trọng, những luận cứ xác đáng và những luận chứng rõ ràng theo cách tư duy logic; kết luận ngắn gọn, gây được ấn tượng và có tính lan tỏa cao.

Thiếu tướng Trần Văn Bừng trao Giấy khen cho Đại úy Nguyễn Thị Trang, Phòng Kế hoạch-Tổng hợp, thí sinh đoạt giải Nhất Hội thi Cán bộ giảng dạy chính trị năm 2023. Ảnh: Ngọc Lâm

Đối với Cuộc thi “Nhận thức về tình hình chấp hành kỷ luật, pháp luật và đề xuất biện pháp phòng ngừa vi phạm trong BĐBP”, đánh giá chung, các bài dự thi được gửi về Ban Tổ chức cơ bản đảm bảo về nội dung và hình thức theo thể lệ Cuộc thi, nhiều bài dự thi đảm bảo tốt về nội dung và hình thức.

Các bài dự thi đã bám sát vào nội dung câu hỏi và trả lời đúng các quy định của pháp luật, có sự liên hệ với quy định về chấp hành pháp luật, kỷ luật và đảm bảo an toàn giao thông của Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh BĐBP. Nhiều bài dự thi có phần liên hệ thực tế sâu sát, nêu được thực trạng, nguyên nhân của việc chấp hành pháp luật, kỷ luật và đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông của BĐBP và trong cơ quan, đơn vị mình. Qua đó đề xuất những biện pháp thiết thực, hiệu quả để phòng ngừa, giảm thiểu tình trạng vi phạm kỷ luật, pháp luật khi tham gia giao thông trong BĐBP thời gian tới.

Thiếu tướng Trần Văn Bừng trao Giấy khen cho Thiếu tá Khương Văn Thủy, Trợ lý Phòng Bảo vệ an ninh, thí sinh đoạt giải Đặc biệt Cuộc thi “Nhận thức về tình hình chấp hành kỷ luật, pháp luật và đề xuất biện pháp phòng ngừa vi phạm trong BĐBP”. Ảnh: Ngọc Lâm

Phát biểu bế mạc Cuộc thi, Hội thi, Thiếu tướng Văn Ngọc Quế biểu dương tinh thần trách nhiệm của Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Tổ thư ký đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, tổ chức Hội thi, Cuộc thi đạt được mục đích, yêu cầu đề ra; đồng thời ghi nhận, biểu dương tinh thần nỗ lực, cố gắng của toàn thể cán bộ, nhân viên trong toàn Cục đã hưởng ứng tích cực Hội thi, Cuộc thi.

Thiếu tướng Văn Ngọc Quế yêu cầu trong thời gian tới các cơ quan, đơn vị cần tiếp tục quán triệt sâu sắc, triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên về công tác giáo dục chính trị tại đơn vị; nâng cao nhận thức về chấp hành kỷ luật, pháp luật và đảm bảo an toàn trong Cục Chính trị BĐBP, nhất là trong tham gia giao thông. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền để mỗi cán bộ, đảng viên, chiến sĩ trong toàn Cục nhận thức đầy đủ về mục đích, ý nghĩa của các Hội thi, Cuộc thi, tạo được sự lan tỏa trong đời sống xã hội; vận dụng những biện pháp thiết thực, hiệu quả sau Hội thi, Cuộc thi.

Kết thúc Hội thi Cán bộ giảng dạy chính trị năm 2023, Ban Tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 4 giải Khuyến khích cho các thí sinh đã có thành tích xuất sắc trong tham gia Hội thi.

Thiếu tướng Trần Văn Bừng trao giấy Khen cho các thí sinh đoạt giải Nhì Hội thi Cán bộ giảng dạy chính trị năm 2023. Ảnh: Ngọc Lâm
Thiếu tướng Văn Ngọc Quế trao Giấy khen cho các thí sinh đoạt giải Ba Hội thi Cán bộ giảng dạy chính trị năm 2023. Ảnh: Ngọc Lâm
Thiếu tướng Văn Ngọc Quế trao giải Giấy khen cho các thí sinh đoạt giải Khuyến khích Hội thi Cán bộ giảng dạy chính trị năm 2023. Ảnh: Ngọc Lâm

Đối với kết quả Cuộc thi “Nhận thức về tình hình chấp hành kỷ luật, pháp luật và đề xuất biện pháp phòng ngừa vi phạm trong BĐBP”, Ban Tổ chức đã trao 1 giải Đặc biệt, 2 giải Nhất, 3 giải Nhì, 5 giải Ba cho các thí sinh đã có thành tích xuất sắc trong tham gia hưởng ứng Cuộc thi.

Trong đó, giải Đặc biệt thuộc về Thiếu tá Khương Văn Thủy, Trợ lý Phòng Bảo vệ an ninh với chất lượng bài viết được đầu tư công phu, có tính giáo dục sâu sắc, thể hiện được sự tâm huyết và sáng tạo của người dự thi, trong bài dự thi đã đề xuất nhiều mô hình hay, cách làm mới với những biện pháp thiết thực, hiệu quả để giúp phòng ngừa, giảm thiểu tình trạng vi phạm kỷ luật, pháp luật trong BĐBP.

Thiếu tướng Văn Ngọc Quế trao Giấy khen cho các thí sinh đoạt giải Nhì Cuộc thi “Nhận thức về tình hình chấp hành kỷ luật, pháp luật và đề xuất biện pháp phòng ngừa vi phạm trong BĐBP”. Ảnh: Ngọc Lâm
Thiếu tướng Văn Ngọc Quế trao Giấy khen cho các thí sinh đoạt giải Ba Cuộc thi “Nhận thức về tình hình chấp hành kỷ luật, pháp luật và đề xuất biện pháp phòng ngừa vi phạm trong BĐBP”. Ảnh: Ngọc Lâm

Ngọc Lâm

Bình luận

ZALO