Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 30/09/2023 05:44 GMT+7

Tổng kết 7 năm hoạt động của chương trình “Trái tim cho em”

Biên phòng - Tối 27-9, tại Thủ đô Hà Nội, Đài Truyền hình Việt Nam và Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) đã phối hợp tổ chức Gala tổng kết 7 năm hoạt động của chương trình “Trái tim cho em”. Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đến dự và chỉ đạo chương trình. Dự còn có đại điện lãnh đạo Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Y tế, Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam cùng các y bác sỹ, nhà hảo tâm, các khán giả đã đồng hành với chương trình trong suốt thời gian qua.

11-33-23_a9c_4637.jpg
BĐBP Hà Giang phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ và Viettell Hà Giang đưa các cháu đi mổ tim tại bệnh viện Việt Đức theo chương trình "Trái tim cho em". Ảnh: BTC cung cấp

Theo báo cáo của Ban Tổ chức Chương trình, sau 7 năm triển khai, chương trình quyên góp được 90 tỉ đồng và hỗ trợ phẫu thuật thành công cho 2.700 em nhỏ dưới 16 tuổi mắc bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khan, nơi vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo. Điều này đồng nghĩa với 2.700 trái tim đã được chữa lành, giúp thay đổi cuộc sống của các em và gia đình. Chương trình “Trái tim cho em” đặt ra mục tiêu từ nay đến năm 2020 sẽ thực hiện phẫu thuật cho 3.000 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn bị bệnh tim bẩm sinh, thực hiện khám sàng lọc cho 30.000 trẻ em nghèo.

Để đạt được mục tiêu đó, chương trình “Trái tim cho em” đã phối hợp với Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam triển khai hoạt động nhắn tin ủng hộ kinh phí phẫu thuật cho trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh trên đầu số 1408 của Cổng thông tin nhân đạo quốc gia. Mỗi tin nhắn được gửi với cú pháp TTCE gửi 1408 sẽ góp vào Quỹ “Trái tim cho em” 16.000 đồng/tin nhắn.

Trong thời gian diễn ra buổi gala trực tiếp, rất nhiều khách mời tại trường quay đã đăng ký ủng hộ cho các trường hợp bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Tính đến hết chương trình, Ban Tổ chức đã nhận được số tiền đóng góp lên tới hơn 12 tỷ đồng cùng với hơn 120.000 tin nhắn ủng hộ.

Bên cạnh đó, có tổng cộng 116 ca mắc bệnh nhận được sự đóng góp của các nhà hảo tâm. Dù chương trình đã nhận được sự ủng hộ không nhỏ nhưng số lượng trẻ em bị tim bẩm sinh cần được hỗ trợ vẫn còn rất lớn và Ban Tổ chức chương trình cần sự chung tay của cả cộng đồng.

Tại buổi giao lưu, các khán giả đã được nhìn lại chặng đường 7 năm khó khăn nhưng cũng đầy ắp tình người của chương trình “Trái tim cho em”. Bên cạnh đó, Chương trình “Trái tim cho em” còn được thực hiện bởi nhiều ca sĩ, nghệ sĩ trong và ngoài nước nhằm kêu gọi cộng đồng cùng chung tay ủng hộ cũng đã được công bố tại đêm gala này.
Hoàng Anh

Bình luận

ZALO