Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 30/09/2023 06:10 GMT+7

BĐBP Sóc Trăng:

Tổng kết 5 năm thực hiện phong trào “Quần chúng tự quản tàu thuyền, bến bãi an toàn”

Biên phòng - Ngày 30-8, tại hội trường UBND huyện Trần Đề (Sóc Trăng), Bộ Chỉ huy BĐBP phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội nghị tổng kết 05 năm thực hiện phong trào "Quần chúng tự quản tàu thuyền, bến bãi an toàn" giai đoạn 2007 - 2012.

 492thanhhh.gif
Lãnh đạo UBND tỉnh trao bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích  xuất sắc trong thực hiện phong trào tự quản tàu thuyền bến bãi an toàn 2007-2012.

Theo báo cáo, để phong trào “Quần chúng tự quản tàu thuyền, bến bãi an toàn” đi vào thực tiễn cuộc sống, Bộ Chỉ huy BĐBP và Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh thống nhất chọn xã Trung Bình, huyện Trần Đề, cụ thể là địa bàn Đồn BP Bãi Giá, BĐBP Sóc Trăng làm đơn vị thực hiện điểm. Bước đầu đơn vị tổ chức tuyên truyền vận động số phương tiện có công xuất từ 45CV trở lên đăng ký tham gia vào tổ tàu thuyền bến bãi an toàn, trang bị hướng dẫn thông tin tìm kiếm cứu hộ cứu nạn, trang bị thông tin về quy định tuần suất thông tin liên lạc, cách liên lạc với đài canh của BĐBP tỉnh và các tín hiệu báo bão...khi có áp thấp nhiệt đới, bão gần, bão xa. Bước đầu xây dựng được 10 tổ, mỗi tổ có từ 10 – 12 thành viên, với 55 phương tiện tham gia. Từ khi tham gia phong trào, các tổ tàu thuyền nói trên được hỗ trợ vốn, trang bị đầy đủ các phương tiện an toàn đúng theo quy định của Nhà nước, có sự đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau trong làm ăn và khi gặp nạn. Thấy được những lợi ích đó nên nhiều phương tiện đã đăng ký tham gia, đến nay đã thành lập được 27 tổ tàu thuyền, bến bãi an toàn với 444 phương tiện, chiếm 56,27% số phương tiện trên địa bàn.

Trong 5 năm qua, BĐBP Sóc Trăng luôn chủ động phối hợp chặt chẽ với các lực lượng công an, quân sự, thanh tra thủy sản, giao thông thủy lợi nội địa, duy trì nghiêm công tác kiểm tra, kiểm soát người và phương tiện ra vào cửa sông và cảng cá Trần Đề, việc thực hiện quản lý bến bãi cũng hết sức nghiêm túc, tránh va chạm tàu và trong quá trình bốc vác vận chuyển nhiên nguyên liệu nhất là các sản phẩm thu được từ quá trình khai thác đánh bắt. Nhưng theo đánh giá chung, hoạt động của phong trào cũng gặp không ít hạn chế như: công tác phối hợp của các thành viên Ban chỉ đạo chưa thường xuyên; Việc duy trì sinh hoạt của tổ tàu thuyền chưa đi vào nề nếp, ngành chức năng thiếu chặt chẽ trong công tác tuyên truyền vận động nhân dân tham gia để tạo thành phong trào rộng khắp...

Nhân dịp này, có 7 tập thể và 20 cá nhân điển hình trong phong trào "Quần chúng tự quản tổ tàu thuyền, bến bãi an toàn" được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng.

Phú Hội

Bình luận

ZALO