Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 02/12/2021 05:37 GMT+7

Đảng ủy BĐBP Đồng Tháp:

Tổng kết 5 năm thực hiện chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị

Biên phòng - Ngày 17-11, Đảng ủy BĐBP Đồng Tháp tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

dsc_0011-1.gif
Đảng ủy BĐBP tỉnh tặng Giấy khen cho 6 tập thể. Ảnh: Phú Quý

Trong 5 năm qua (2011-2015), Đảng ủy BĐBP Đồng Tháp đã tổ chức trên 80 lớp quán triệt học tập các nội dung theo tinh thần của Chỉ thị 03-CT/TW cho các đồng chí là bí thư, phó bí thư các chi, đảng bộ, cấp ủy viên, đảng viên và quần chúng trong toàn đơn vị.

Các nội dung cơ bản đã được quán triệt như: Tiếp tục học tập tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và lời dạy của Bác Hồ đối với BĐBP; xác định tinh thần gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt, người đứng đầu cơ quan, đơn vị; giáo dục đạo đức, lối sống cho đoàn viên, hội viên thông qua những buổi sinh hoạt Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ.

Qua đó, đã định hướng và xây dựng cho đảng viên và quần chúng đơn vị có bản lĩnh chính trị vững vàng, kiên định, trung thành với Tổ quốc, với nhân dân; có phẩm chất đạo đức trong sáng, lối sống giản dị, lành mạnh, cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư; luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công việc, chấp hành nghiêm kỷ luật của quân đội, pháp luật Nhà nước.

Kết quả phân loại đảng viên và tổ chức Đảng, hàng năm, có 70% chi, đảng bộ đạt trong sạch vững mạnh, không có chi, đảng bộ yếu kém, có 97% đảng viên đạt tư tưởng tốt, không có đảng viên tư tưởng yếu kém.

08-54-19_img_5870.jpg
Đảng ủy Đồn BPCKQT Thường Phước tặng gạo và chăm sóc sức khoẻ cho người già neo đơn. Ảnh: Phú Quý
 
Tiêu biểu trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là phong trào “Hũ gạo tình thương”, giúp đỡ gia đình nghèo gặp khó khăn, người già neo đơn ở địa bàn biên giới được 32 hộ với tổng trị giá là 287,8 triệu đồng và 21.650 kg gạo; tổ chức phương tiện đưa rước học sinh và người dân tại các cụm, tuyến dân cư bị cô lập về mùa lũ được trên 10 ngàn lượt người. Ngoài ra, đơn vị còn nhân rộng các mô hình tăng gia sản xuất đưa vào bếp ăn cho bộ đội trên 10 ngàn kg rau xanh, cá, thịt…

Trong thời gian tới, đơn vị tiếp tục thực hiện việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và lời dạy của Bác Hồ đối với BĐBP” gắn với việc thực hiện Nghị quyết TW 4 (Khóa XI) và cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”…

Dịp này, Đảng ủy BĐBP tỉnh đã tặng Giấy khen cho 6 tập thể và 10 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong 5 năm qua.
Nguyễn Phú Quý

Bình luận

ZALO