Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 07/06/2023 04:49 GMT+7

Tổng kết 5 năm Quy chế phối hợp giữa Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và Bộ Tư lệnh BĐBP

Biên phòng - Ngày 22-9, tại Đà Nẵng, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và Bộ Tư lệnh BĐBP tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Quy chế phối hợp giữa Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và Bộ Tư lệnh BĐBP. 

09-03-16_a1-1.jpg
Trung tướng Võ Trọng Việt, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh BĐBP và đồng chí Đỗ Văn Hậu, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam ký kết Quy chế phối hợp 5 năm tiếp theo. Ảnh : Văn Chương.

Trong 5 năm qua, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và Bộ Tư lệnh BĐBP đã thực hiện tốt quy chế phối hợp trên tất cả các mặt: Nắm tình hình, trao đổi thông tin; công tác truyền thông và phối hợp tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm.

Theo đó, công tác trao đổi thông tin, thông báo tình hình giữa 2 bên được duy trì thực hiện nghiêm túc. Các đơn vị thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã thông báo cho BĐBP nhiều nguồn tin có giá trị trong công tác bảo vệ chủ quyền như tình hình neo đậu, hoạt động của các tàu thuyền làm cản trở thăm dò của tàu địa chấn.

Đồng thời, các đơn vị BĐBP cũng thông báo nhiều tin liên quan đến công tác bảo đảm an ninh, an toàn dầu khí để cùng phối hợp xử lý. Các đơn vị và các nhà thầu thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tổ chức các đợt truyền thông với nhiều hình thức tổng cộng được 147 buổi cho 76.028 lượt người tham dự tại các thành phố trọng điểm về công tác đảm bảo an ninh, an toàn dầu khí, quy định hành lang an toàn công trình dầu khí, thông báo sơ đồ, tọa đồ đường ống dưới biển và các hoạt động thăm dò khai thác. Cấp phát gần 10.000 tờ rơi tuyên truyền, tổ chức cài tọa độ các công trình dầu khí trên biển lên máy định vị cho gần 7.000 tàu cá.

5061_vtv-1.jpg
Trung tướng Võ Trọng Việt trao Kỷ niệm chương Vì Chủ quyền an ninh biên giới cho các cá nhân thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. Ảnh: Văn Chương

Hai bên phối hợp tuần tra bảo vệ chủ quyền kết hợp bảo vệ an ninh an toàn đường ống dẫn khí, công trình dầu khí, bảo vệ tiếp tế phục vụ tàu thăm dò tuyệt đối an toàn. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, 2 bên đã trao đổi thống nhất xỷ lý các tình huống xảy ra trên biển phù hợp với Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982, Luật Biển Việt Nam và phù hợp với tập quán của ngư dân trong vùng đánh bắt, đảm bảo đúng nguyên tắc, không để phát sinh kéo dài, ảnh hưởng đến hoạt động của cả 2 bên.

09-03-16_a2-1.jpg
Đồng chí Đỗ Văn Hậu trao Bằng khen cho các tập thể của Bộ Tư lệnh BĐBP. Ảnh: Văn Chương

Đại diện của BĐBP Đà Nẵng, Bà Rịa- Vũng Tàu, Quảng Ngãi, Cà Mau, công ty PVGas, PVEP, Vietso cũng đã có những tham luận, chỉ ra những thuận lợi cũng như khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện quy chế phối hợp, tập trung vào các nội dung: Công tác bảo vệ, tuyên truyền cho ngư dân. Đồng thời, các đơn vị cũng có những đề xuất với cấp trên mà trực tiếp là Bộ Tư lệnh BĐBP, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam về việc tạo cơ chế cũng như trang thiết bị, phương tiện để thực hiện tốt nhiệm vụ.

Tại hội nghị, Trung tướng Võ Trọng Việt, Tư lệnh BĐBP và đồng chí Đỗ Văn Hậu, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã ký kết chương trình phối hợp trong những năm tiếp theo nhằm đẩy mạnh công tác phối hợp giữa hai bên. Bộ Tư lệnh BĐBP và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam cũng trao Kỷ niệm chương Vì chủ quyền an ninh biên giới, Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp dầu khí và Bằng khen cho nhiều tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện quy chế phối hợp giữa 2 bên.
Trúc Hà

Bình luận

ZALO