Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 20/03/2023 10:56 GMT+7

Tổng hình phạt 25 năm tù giam cho ổ nhóm tổ chức đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Biên phòng - Ngày 4-8, tại xã vùng cao Bắc Sơn, thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, Tòa án Nhân dân tỉnh Quảng Ninh mở phiên tòa lưu động xét xử công khai vụ án sơ thẩm hình sự đối với Voòng A Sủi cùng đồng phạm về “tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép”.

Voòng A Sủi và nhóm thanh niên tổ chức cho người nước ngoài nhập cảnh trái phép. Ảnh: Thu Hằng

Tại phiên tòa, các đối tượng: Voòng A Sủi, sinh năm 1997, Voòng A Hây, sinh năm 1999 (em ruột của Sủi), Phùn Văn Dũng, sinh năm 2001, cùng trú xã Hải Sơn, thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh; Nình Văn Xuân, sinh năm 2002, Phùn Quay Phón, sinh năm 1998, cùng trú tại xã Bắc Sơn, thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh; Lỷ A Tằng, sinh năm 1995, trú tại xã Đại Dực, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh thừa nhận đã móc nối với đối tượng người Trung Quốc để đưa những người Trung Quốc nhập cảnh trái phép từ Đông Hưng (Trung Quốc) đến Móng Cái bằng bè xốp vượt sông biên giới, rồi dùng xe máy đưa về trung tâm thành phố và nội địa của Việt Nam.

Trong đó, Sủi là kẻ đóng vai trò chính, 5 người còn lại giúp sức đắc lực cho Sủi. Mỗi vụ trót lọt, nhóm của Sủi nhận 4.000 nhân dân tệ/1 người nhập cảnh.

Trong các ngày 9 và 10-6, nhóm này đã 2 lần tổ chức cho 6 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam và bị Đồn Biên phòng Bắc Sơn, BĐBP Quảng Ninh bắt giữ.

Căn cứ hành vi, tình tiết, mức độ vi phạm, Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã tuyên: Voòng A Sủi 6 năm tù giam; Voòng A Hây 6 năm tù giam; Lỷ A Tằng 5 năm tù giam; Phùn Quay Phóng 4 năm tù giam; Nình Văn Xuân 2 năm tù giam và Phùn Văn Dũng 2 năm tù giam.

Đây là bài học nghiêm khắc cho những kẻ thiếu hiểu biết, vì hám lời mà sẵn sàng vi phạm pháp luật, vì một chút lợi ích cá nhân mà gây nguy hại cho đất nước, cho đồng bào.

Phiên tòa lưu động với bản án nghiêm khắc trước sự chứng kiến của đông đảo nhân dân, đặc biệt người dân ở các xã biên giới, đã tạo tính răn đe, giáo dục sâu sắc. Bản án trên cũng thể hiện sự quyết liệt của tỉnh Quảng Ninh trong cuộc chiến với dịch bệnh Covid-19, vì sự bình yên hạnh phúc của đất nước, của nhân dân nơi tuyến đầu.

Thu Hằng

Bình luận

ZALO