Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 02/10/2023 04:16 GMT+7

Tổng duyệt Lễ khai mạc, Bế mạc AARM-30

Biên phòng - Sáng 31/10, tại Trung tâm huấn luyện quân sự Quốc gia 4, Thượng tướng Nguyễn Tân Cương, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã chủ trì tổng duyệt Lễ khai mạc, Bế mạc Giải bắn súng quân dụng Lục quân quân đội các nước ASEAN lần thứ 30 (AARM-30).

Thượng tướng Nguyễn Tân Cương và các đại biểu tại buổi tổng duyệt. Ảnh: Hồng Pha

Trong lần thứ 3 được tổ chức tại Việt Nam, AARM-30 quy tụ các xạ thủ quân nhân xuất sắc tới từ quân đội 10 quốc gia ASEAN. Tại Lễ khai mạc, các đoàn tuyển thủ cùng lá cờ biểu trưng của AARM sẽ diễu qua lễ đài khẳng định quyết tâm thi đấu, tinh thần chủ đạo của AARM trong 30 mùa giải vừa qua: “Lục quân ASEAN gắn kết và hòa bình”.

Sau màn diễu hành, các tuyển thủ và bạn bè quốc tế sẽ được chứng kiến chương trình nghệ thuật chào mừng đặc sắc, với điểm nhấn là màn múa trống và trình diễn võ thuật cổ truyền do các nghệ sĩ, chiến sĩ QĐND Việt Nam biểu diễn.

Nếu như Lễ khai mạc là sự kiện mở màn cho xạ thủ lục quân các nước ASEAN thì chương trình Lễ bế mạc được thiết kế tôn vinh những xạ thủ có thành tích thi đấu xuất sắc, cùng tinh thần nỗ lực vượt khó, vượt lên chính mình trong suốt mùa giải.

Tiết mục nghệ thuật tại buổi tổng duyệt. Ảnh: Hồng Pha​​

Phát biểu tại buổi tổng duyệt, Thượng tướng Nguyễn Tân Cương biểu dương Ban Tổ chức cùng các cơ quan, đơn vị liên quan đã nỗ lực với quyết tâm cao nhất cho mùa giải AARM năm nay, trong đó có việc xây dựng hai sự kiện quan trọng là Lễ khai mạc và Bế mạc ấn tượng, công phu mang đậm nét bản sắc dân tộc và tinh thần hữu nghị.

Nhấn mạnh ý nghĩa của AARM là cơ hội để quân đội các nước ASEAN cọ xát, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao tinh thần đoàn kết, hợp tác vì hòa bình khu vực, đồng chí Tổng Tham mưu trưởng yêu cầu, các cơ quan, đơn vị tranh thủ thời gian tiếp tục hoàn thiện đến mức cao nhất công tác chuẩn bị, những nỗ lực này sẽ góp phần để AARM phát huy hết ý nghĩa, đồng thời để lại những ấn tượng tốt đẹp về đất nước, con người và Quân đội nhân dân Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.

Hồng Pha

Bình luận

ZALO