Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 22/01/2022 09:08 GMT+7

Tổng duyệt chương trình giao lưu Biên cương thắm tình hữu nghị (lần 2)

Biên phòng - Sáng 7-5, phiên tổng duyệt chương trình giao lưu Biên cương thắm tình hữu nghị (lần 2) diễn ra với sự tham dự của Ban Tổ chức chương trình và nhiều cơ quan ban ngành hữu quan, các chuyên gia tư vấn và Trung tâm tin tức VTV24, Đài Truyền hình Việt Nam.

vt0f5xus6w-48205_702124021742568009_IMG_9837
Tổng duyệt màn mở đầu chương trình Biên cương thắm tình hữu nghị (lần 2) do
diễn viên 4 đoàn biểu diễn. Ảnh: TTH

Theo kế hoạch, 20 giờ ngày 7-5, lần thứ 2, chương trình giao lưu Biên cương thắm tình hữu nghị được tổ chức quy mô với 8 đoàn ngoại giao của 3 nước chung đường biên giới với Việt Nam tham dự. Đây là sự kiện đặc biệt do Bộ Tư lệnh BĐBP tổ chức dưới sự chỉ đạo của Quân ủy Trung ương nhằm tăng cường hiểu biết giữa các quốc gia có chung đường biên giới, giao lưu hợp tác trong công tác bảo vệ và cùng xây dựng đường biên giới chung giữa các nước trở thành đường biên giới hòa bình, phát triển, hữu nghị.

Chương trình được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1 của Đài Truyền hình Việt Nam và tiếp sóng trên nhiều đài truyền hình Trung ương và địa phương. Xen giữa những màn giao lưu gặp gỡ với 4 vị khách mời là 4 người đứng đầu lực lượng bảo vệ biên giới của 4 nước Việt Nam, Trung Quốc, Lào, Cam-pu-chia là các tiết mục biểu diễn nghệ thuật đặc sắc đậm nét văn hóa riêng của mỗi nước. Phần nội dung chính của chương trình gồm: hợp tác chính trị, an ninh cửa khẩu, đổi mới công tác cửa khẩu, kết nghĩa đồn trạm hữu nghị và hợp tác an ninh biên giới, tương trợ dân sinh, thể hiện tình cảm giữa nhân dân các nước có chung đường biên giới và giao lưu văn hóa.

Chương trình còn có các phóng sự truyền hình chắt lọc những câu chuyện đặc sắc về đời sống của người dân biên giới, những ký kết hợp tác quân sự và công tác tuần tra chung giữa lực lượng bảo vệ biên giới các nước. Một trong những phần hấp dẫn của chương trình là lát cắt văn hóa đặc sắc qua những hình ảnh các ngày lễ tết, cuộc sống đậm bản sắc văn hóa, dân ca truyền thống do chính diễn viên tới từ 3 nước Trung Quốc, Lào, Cam-pu-chia biểu diễn.

Được đánh giá là chương trình mang tính ngoại giao quốc phòng đặc biệt giữa 4 nước có chung đường biên giới, Biên cương thắm tình hữu nghị (lần 2) sẽ thúc đẩy sự hợp tác cửa khẩu, tạo động lực cho giao lưu kinh tế, văn hóa và ổn định an ninh, trật tự khu vực biên giới chung giữa các quốc gia.

TTH

Bình luận

ZALO