Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 19/09/2021 09:02 GMT+7

Tổng cục Chính trị triển khai công tác tuyên truyền quý IV năm 2019

Biên phòng - Sáng 1-10, Tổng cục Chính trị tổ chức Hội nghị giao ban báo chí, xuất bản quý III năm 2019. Thiếu tướng Lê Xuân Sang, Phó cục trưởng Cục Tuyên huấn, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam chủ trì hội nghị.

q3ur_1
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Hồng Pha

Quý III năm 2019, báo chí quân đội đã bám sát các sự kiện chính trị trong nước, quốc tế và các ngày kỷ niệm của đất nước, quân đội; phản ánh kịp thời hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, quân đội tham dự các sự kiện, thăm và kiểm tra các đơn vị. Báo điện tử Quân đội nhân dân phiên bản tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Trung Quốc, tiếng Lào, tiếng Khmer, Tạp chí Quốc phòng toàn dân điện tử, Tạp chí Văn nghệ quân đội điện tử đã kịp thời đăng các tin, bài, ảnh, phóng sự phản ánh về hoạt động quân sự, quốc phòng, đối ngoại quốc phòng, tình hình trong nước, quốc tế; các cơ quan báo chí Quân ủy Trung ương tiếp tục phát huy tốt vai trò đấu tranh phòng, chống “diễn biến hòa bình”, chống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, góp phần định hướng dư luận, được Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông đánh giá cao.

Các báo quân khu, quân chủng, Báo Biên phòng, Báo Quốc phòng Thủ đô, tạp chí, thông tin, bản tin đã thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích, bám sát các sự kiện chính trị của đất nước, quân đội, nhiệm vụ chính trị của đơn vị để tuyên truyền kịp thời; duy trì đều các chuyên mục, nhiều bài viết có chất lượng.

Các cơ sở in ấn chấp hành tốt quy định của pháp luật và quy chế xuất bản trong quân đội, bảo đảm hoạt động ổn định và có hiệu quả. Trong quý, Nhà xuất bản Quân đội nhân dân và các đơn vị đã xuất bản 138 tên sách với hơn 148.150 cuốn...

Hội nghị đã nghe các đơn vị, cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng, Tổng cục Chính trị báo cáo cung cấp thông tin về tình hình thực tế triển khai nhiệm vụ ở đơn vị.

Về nhiệm vụ tuyên truyền trong quý IV năm 2019, Hội nghị xác định các cơ quan báo chí, xuất bản trong quân đội tập trung tuyên truyền các hoạt động hướng tới kỷ niệm 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân, 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 75 năm Ngày thành lập Tổng cục Chính trị; tăng cường các bài viết đấu tranh phòng, chống “diễn biến hòa bình”, chống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, phản bác những quan điểm sai trái của các thế lực phản động, thù địch. Tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động xuất bản, in và phát hành, phục vụ kịp thời nhiệm vụ chính trị của quân đội...

Hồng Pha

Bình luận

ZALO