Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 29/09/2023 12:26 GMT+7

Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam truyền thông hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em

Biên phòng - Ngày 1/6, tại Hà Nội, Trung tướng Nguyễn Văn Gấu, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam, Phó Chủ tịch Ủy ban Dân số, Gia đình và Trẻ em Bộ Quốc phòng dự và chỉ đạo Chương trình truyền thông hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em, Tháng hành động quốc gia phòng, chống bạo lực gia đình, Ngày Gia đình Việt Nam và Tháng hành động vì môi trường năm 2023.

Trung tướng Nguyễn Văn Gấu phát biểu chỉ đạo tại Chương trình truyền thông. Ảnh: Hồng Pha

Đây là sự kiện mở đầu cho chuỗi các hoạt động sẽ diễn ra vào Tháng hành động vì trẻ em với chủ đề “Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em”; Tháng hành động quốc gia phòng, chống bạo lực gia đình và ngày Gia đình Việt Nam với chủ đề “Gia đình hạnh phúc - Quốc gia thịnh vượng”; Tháng hành động vì môi trường và Ngày Môi trường thế giới với chủ đề “Giải pháp cho ô nhiễm nhựa” trong Phụ nữ Quân đội.

Đặt biệt, sau gần 2 năm triển khai thực hiện Chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động, phụ nữ Quân đội đã nhận nuôi, đỡ đầu, hỗ trợ học phí và sinh hoạt phí cho 751 trẻ em mồ côi bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 (trong đó đã nhận nuôi, đỡ đầu 381 trẻ em đến khi đủ 18 tuổi); tặng 311 sổ tiết kiệm, 2.645 suất quà, 388 suất học bổng; tặng 377 xe đạp, 435 thùng sữa cho trẻ em mồ côi do ảnh hưởng của dịch Covid-19; hỗ trợ cơ sở vật chất và dạy kỹ năng sống hàng ngày cho một Trung tâm bảo trợ trẻ em trên địa bàn Quân khu 4; xây tặng một nhà “Mái ấm tình thương” cho trẻ em mồ côi trên địa bàn Quân khu 7.

Các đại biểu tham dự Chương trình truyền thông. Ảnh: Hồng Pha

Tổng số tiền của phụ nữ Quân đội dành cho các hoạt động trong Chương trình “Mẹ đỡ đầu” tính đến thời điểm hiện tại đạt hơn 7,3 tỷ đồng. Chương trình đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, tham gia nhiệt tình của các cơ quan, đơn vị và tổ chức hội. Điều đó cho thấy chương trình đã tạo được dấu ấn, lan tỏa rộng khắp, thể hiện được tấm lòng nhân hậu của phụ nữ Việt Nam nói chung và phụ nữ Quân đội nói riêng; thực sự là cầu nối yêu thương đưa những tấm lòng nhân ái đến gần và đồng hành cùng trẻ mồ côi, trẻ có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em có tương lai tươi sáng hơn.

Ban Phụ nữ Quân đội, các cơ quan, đơn vị trao tặng sổ tiết kiệm, học bổng, nhận nuôi, đỡ đầu trẻ em mồ côi tại Chương trình truyền thông. Ảnh: Hồng Pha

Tại Chương trình truyền thông, Ban Phụ nữ Quân đội phối hợp với các cơ quan, đơn vị trong toàn quân tiếp tục tổ chức trao hỗ trợ chăm sóc, đỡ đầu, nhận nuôi dưỡng trẻ em mồ côi, trẻ em gia đình chính sách là con của cán bộ, nhân viên thuộc một số đơn vị trực thuộc Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng đóng quân trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Trung tướng Nguyễn Văn Gấu và các đại biểu chụp ảnh cùng các em nhỏ tham dự Chương trình truyền thông. Ảnh: Hồng Pha

Phát biểu chỉ đạo tại Chương trình truyền thông, Trung tướng Nguyễn Văn Gấu nhấn mạnh, cùng với phụ nữ cả nước, thời gian qua, phụ nữ Quân đội đã có nhiều giải pháp triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả chủ trương, quan điểm của Đảng về xây dựng gia đình, nhất là Chỉ thị của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác xây dựng gia đình trong tình hình mới, “Chiến lược phát triển gia đình Việt Nam đến năm 2030”, “xây dựng gia đình Việt Nam no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, là hạt nhân, tế bào lành mạnh của xã hội, tổ ấm của mỗi người”.

Trong đó, xác định xây dựng gia đình hạnh phúc là một nhiệm vụ trọng tâm của chương trình hành động phụ nữ Quân đội giai đoạn 2021-2026 và là một tiêu chuẩn quan trọng của phong trào thi đua “Phụ nữ Quân đội trí tuệ - bản lĩnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ, xây dựng gia đình hạnh phúc, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ thời kỳ mới”.

Tiết mục văn nghệ tại Chương trình truyền thông. Ảnh: Hồng Pha

Trung tướng Nguyễn Văn Gấu yêu cầu Ban Phụ nữ Quân đội cần tiếp tục chủ động, tích cực hơn nữa trong tuyên truyền, giáo dục, vận động phụ nữ toàn quân rèn luyện các phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam, xây dựng phụ nữ Quân đội “Trí tuệ, bản lĩnh, kỷ cương, nhân ái”, thực hiện tốt phong trào thi đua, cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 có, 3 sạch”; nâng cao chất lượng công tác tham mưu, đề xuất những giải pháp hiệu quả và tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực góp phần phòng, chống bạo lực gia đình và chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ, trẻ em…

Đồng thời, không ngừng sáng tạo, đổi mới hình thức, phương pháp truyền thông để nâng cao hiệu quả tuyên truyền, giúp hội viên phụ nữ hiểu biết và có những kỹ năng cần thiết, chủ động trong phòng, chống bạo lực trong gia đình cho bản thân và những người xung quanh. Trong đó, cần coi trọng việc xây dựng mô hình điểm, các điển hình tiên tiến để nhân rộng trong phụ nữ toàn quân.

Hồng Pha

Bình luận

ZALO