Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 27/02/2021 10:26 GMT+7

Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam Tổng kết 10 năm Chương trình “Chúng tôi là chiến sĩ”

Biên phòng - Chiều 26-12, tại Hà Nội, Tổng cục Chính trị (TCCT) QĐND Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến Tổng kết 10 năm Chương trình “Chúng tôi là chiến sĩ”; triển khai Chương trình năm 2017 và những năm tiếp theo. Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Phó Chủ nhiệm TCCT, Trưởng ban chỉ đạo các hoạt động trọng điểm trong Quân đội chủ trì Hội nghị. Hội nghị còn được triển khai tại 28 điểm cầu của những đơn vị trực thuộc trong toàn quân.

rq4tmw7lip-57282_15347051651987948012_anh_2
Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị. Ảnh: Hoàng Anh

Đánh giá Tổng kết 10 năm Chương trình “Chúng tôi là chiến sĩ”, Thiếu tướng Nguyễn Phương Diện, Phó Cục trưởng Cục Tuyên huấn, TCCT nhấn mạnh, trải qua hơn 10 năm, xuất hiện đều đặn trên sóng VTV3 của Đài Truyền hình Việt Nam, Chương trình “Chúng tôi là chiến sĩ” luôn mở rộng, phát triển quy mô, tần suất phát sóng và không ngừng đổi mới hình thức, nội dung; đã khẳng định là một chương trình có sức sống bền bỉ, được đông đảo khán giả trong và ngoài nước yêu mến, đón đợi, thực sự là một chương trình có thương hiệu của Đài Truyền hình Quốc gia.

Để có được thành quả đó, 10 năm qua, đã có trên 300 ngàn lượt cán bộ, chiến sĩ, biên tập viên, phóng viên, nhân viên kỹ thuật trực tiếp tham gia thực hiện chương trình với tinh thần lao động, sáng tạo không ngừng nghỉ, thời gian tập luyện và tổ chức sản xuất chương trình… để có trên 520 chương trình phát sóng đều đặn hàng tuần. Tuy là chương trình giải trí, nhưng “Chúng tôi là chiến sĩ” luôn giữ vững định hướng chính trị, có tính giáo dục rất cao, không hề giảm sự hấp dẫn đối với người xem. Chính vì vậy, Chương trình “Chúng tôi là chiến sĩ” được đánh giá là 1 trong 10 chương trình có lượng khán giả đông nhất của Đài Truyền hình Việt Nam.

10 năm qua, với phương châm “Hướng về biên giới, hải đảo”, Ban Tổ chức Chương trình “Chúng tôi là chiến sĩ” đã tổ chức tốt các cuộc ghi hình cơ động ngoài trời tại các tỉnh biên giới như: Điện Biên, Sơn La, Lạng Sơn, Quảng Ninh và các đảo tiền tiêu như: Trường Sa, Phú Quốc, Côn Đảo, Lý Sơn, Bạch Long Vĩ… Đây là cách làm sáng tạo, tạo nhiều thuận lợi cho các đơn vị như giảm việc cơ động lực lượng, cổ động viên của các đơn vị được trực tiếp tham gia và cổ vũ cho chương trình; ghi hình và phản ảnh những hình ảnh chân thực của đơn vị; tiết kiệm được thời gian, lực lượng, kinh phí cho các đơn vị… Thông qua các chương trình, Ban Tổ chức còn vận động nhiều doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đóng góp gửi tặng, cứu trợ, giúp đỡ đồng bào vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo cũng như nhân dân các vùng bị thiên tai hàng trăm triệu đồng.

Cũng tại Hội nghị lần này, Bộ trưởng bộ Quốc phòng đã tặng Bằng khen cho 20 tập thể và 9 cá nhân, TCCT tặng Bằng khen cho 25 tập thể và 21 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong 10 năm tham gia Chương trình “Chúng tôi là chiến sĩ”. Hội nghị cũng đã nghe nhiều tham luận của các cơ quan chức năng trong và ngoài Quân đội đóng góp xây dựng phương hướng hoạt động cũng như những nội dung bổ ích để chương trình ngày càng hấp dẫn, thu hút đông đảo người xem và tạo sân chơi lành mạnh cho cán bộ, chiến sĩ các đơn vị.

Hoàng Anh Trần

Bình luận

ZALO