Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 04/10/2023 06:47 GMT+7

Tổng cục Chính trị: Hội nghị tọa đàm nâng cao chất lượng công tác Đảng, công tác Chính trị

Tổng cục Chính trị: Hội nghị tọa đàm nâng cao chất lượng công tác Đảng, công tác Chính trị

Biên phòng - Ngày 26-6, tại Đà Nẵng, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam tổ chức Hội nghị tọa đàm nâng cao chất lượng Công tác Đảng, công tác Chính trị (CTĐ, CTCT) đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Thượng tướng Ngô Xuân Lịch, Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị chủ trì hội nghị. Dự hội nghị gồm lãnh đạo Tổng cục Chính trị, các đồng chí Chính ủy hoặc Bí thư Đảng ủy các cơ quan, đơn vị trực thuộc Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng; các đồng chí viện trưởng các viện nghiên cứu; một số lãnh đạo, chỉ huy đơn vị đóng quân trên địa bàn Quân khu 5.

599x351_08-12-28_b2.jpg
Toàn cảnh hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã cùng đánh giá về hoạt động CTĐ, CTCT 6 tháng đầu năm 2014. Theo đó, các đơn vị đã quán triệt, triển khai nghiêm túc các nghị quyết, chỉ thị của Trung ương, nghị quyết của Quân ủy Trung ương về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng; chỉ thị, kế hoạch CTĐ, CTCT năm 2014 đã bám sát tình hình thực tiễn; tích cực, chủ động triển khai thực hiện toàn diện các nội dung, chương trình, kế hoạch đã đề ra. Trước những diễn biến phức tạp của tình hình thế giới, khu vực, cán bộ, chiến sĩ có nhận thức đúng đắn, có bản lĩnh chính trị vững vàng, có thái độ trách nhiệm chính trị tốt, sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

Trong 6 tháng cuối năm, hội nghị xác định CTĐ, CTCT có 12 nhiệm vụ chính, trong đó nhấn mạnh: Tiếp tục quán triệt sâu sắc và tổ chức thực hiện nghiêm túc các nghị quyết, chỉ thị của Trung ương, Bộ Quốc phòng; đẩy mạnh đấu tranh trên mặt trận tư tưởng, lý luận; bảo vệ đường lối, quan điểm của Đảng và Nhà nước; giữ vững trận địa tư tưởng của Đảng trong quân đội. Bên cạnh đó, tập trung giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ nhận thức rõ âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, có ý chí quyết tâm, không để bị động bất ngờ.

Phát biểu tại tòa đàm, Thượng tướng Ngô Xuân Lịch biểu dương kết quả về CTĐ, CTCT của các đơn vị như Bộ Tư lệnh Hải quân, Bộ đội Biên phòng, Cảnh sát biển, Quân khu 5…. Thượng tướng cũng đề nghị, trong thời gian tới, các đơn vị cần tập trung hơn nữa trong việc nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, làm tốt công tác xây dựng Đảng, công tác bảo vệ chính trị nội bộ và công tác dân vận, chính sách trong tình hình mới.
Trúc Hà

Bình luận

ZALO