Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 21/01/2022 11:08 GMT+7

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gặp mặt các đại biểu ưu tú thanh niên quân đội

Biên phòng - Ngày 8-11, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Bí thư Quân ủy Trung ương đã gặp mặt thân mật 60 đại biểu ưu tú đại diện cho 450 đại biểu về dự Đại hội Đoàn Thanh niên Quân đội lần thứ IX.

yfd7_a1
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trò chuyện với các đại biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: CTV

Cùng tham dự buổi gặp mặt có Thiếu tướng Lê Hiền Vân, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam; lãnh đạo Văn phòng Tổng Bí thư, Văn phòng Trung ương Đảng. 

Tại buổi gặp mặt, đại diện Ban Thanh niên Quân đội báo cáo với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng những kết quả cơ bản, nổi bật trong công tác đoàn và phong trào thanh niên Quân đội nhiệm kỳ 2012-2017; kết quả công tác chuẩn bị và một số nội dung, hoạt động Đại hội Đoàn Thanh niên Quân đội lần thứ IX.

Các đại biểu thanh niên ưu tú, đại diện cho nhiều quân chủng, binh chủng, lực lượng cũng đã báo cáo với lãnh đạo Đảng về thành tích tiêu biểu từng cá nhân, tổ chức đạt được, bày tỏ tâm tư nguyện vọng và kiến nghị, đề xuất với Đảng, Nhà nước nhiều nội dung liên quan đến công tác giáo dục, bồi dưỡng, chăm lo tuổi trẻ nói chung, tuổi trẻ quân đội nói riêng; lãnh đạo, chỉ đạo phát huy tốt hơn nữa vai trò xung kích của tổ chức Đoàn và tuổi trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Quân ủy Trung ương, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhiệt liệt chúc mừng và gửi tới các đại biểu có mặt tại buổi gặp mặt, các đại biểu về dự Đại hội Đoàn Thanh niên Quân đội lần thứ IX và hàng chục vạn cán bộ, đoàn viên thanh niên Quân đội trên mọi miền Tổ quốc lời thăm hỏi ân cần, lời chào thân thiết và lời chúc mừng tốt đẹp nhất; chúc Đại hội Đoàn Thanh niên Quân đội lần thứ IX thành công tốt đẹp.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng bày tỏ vui mừng được biết các đại biểu ưu tú và đoàn viên thanh niên Quân đội nói chung đã đạt nhiều thành tích xuất sắc trên các lĩnh vực. Các phong trào thi đua của tuổi trẻ toàn quân phát triển sâu rộng, toàn diện, mang lại hiệu quả thiết thực. Tổng Bí thư ghi nhận, thời gian qua, tuổi trẻ quân đội đã làm tốt nhiệm vụ trung tâm là giáo dục, rèn luyện thanh niên có bản lĩnh chính trị vững vàng, kiên định mục tiêu độc lập dân tộc và CNXH, tuyệt đối trung thành với sự nghiệp cách mạng của Đảng, giữ vững phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”. Các phong trào “Thanh niên Quân đội vươn tới những đỉnh cao” và “Thanh niên Quân đội tiến quân vào khoa học và công nghệ” đạt nhiều kết quả, thúc đẩy các tổ chức đoàn và tuổi trẻ toàn quân xung kích vươn lên trong học tập, huấn luyện, SSCĐ, nghiên cứu khoa học, lao động sản xuất, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ quốc gia, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội. Tổ chức đoàn được củng cố, xây dựng vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức, phát huy tốt vai trò nòng cốt, xung kích đi đầu trong các phong trào của thanh niên.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhiệt liệt biểu dương những thành tích đạt được của tuổi trẻ toàn quân, góp phần cùng toàn dân, toàn quân thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XI, XII của Đảng, xứng đáng với lòng yêu mến, tin cậy của Đảng, Nhà nước và Nhân dân. 

Theo Tổng Bí thư, trong giai đoạn sắp tới, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đang nỗ lực phấn đấu, tập trung thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội X Đảng bộ Quân đội, yêu cầu nhiệm vụ đặt ra đối với thanh niên Quân đội là rất lớn. Để công tác Đoàn và phong trào thanh niên Quân đội tiếp tục phát triển mạnh mẽ, tuổi trẻ Quân đội cần bám sát mục tiêu, nhiệm vụ của cách mạng, nhiệm vụ của Quân đội để xây dựng và tổ chức thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên, xây dựng đoàn viên thanh niên Quân đội thực sự tiêu biểu cho bản lĩnh, trí tuệ, phẩm chất của thanh niên Việt Nam trong thời đại Hồ Chí Minh.

Tổng Bí thư cho rằng, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh diễn ra khi toàn Đảng, toàn dân, toàn quân vừa tiến hành kỷ niệm 100 năm Cách mạng Tháng Mười Nga, điều đó càng nhắc chúng ta khắc ghi sâu sắc lời dạy của Lê-nin dành cho thanh niên - lời dạy đó chỉ có một chữ là “học”. Bác Hồ kính yêu cũng từng dạy: Nhiệm vụ chủ yếu của đoàn thanh niên là giúp Đảng xây dựng một thế hệ cán bộ vừa hồng, vừa chuyên. Do đó, trong điều kiện hiện nay, một trong những nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt của đoàn viên thanh niên là phải học tập.

Theo Tổng Bí thư, việc học trước hết là để làm người, làm cán bộ, học để phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân. Học để làm người có nghĩa là phải coi trọng học tập về chính trị, học về đạo đức và lối sống. Tuổi trẻ trong Quân đội phải học để thật sự trở thành lực lượng tuyệt đối trung thành với Đảng, Tổ quốc và Nhân dân. Tiếp đó, tuổi trẻ cần chú trọng học văn hóa, chuyên môn, để xây dựng một thế hệ cán bộ vừa hồng, vừa chuyên như lời Bác dặn. Trong đó, chuyên môn với quân đội là chiến thuật, kỹ năng chiến đấu và những phẩm chất đặc thù để đáp ứng “ nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”. Tổng Bí thư cho rằng, việc học là quá trình lâu dài, học ngay từ khi còn nhỏ tuổi và học tập suốt đời; học ở trường, học qua sách vở, học trong thực tiễn cuộc sống, học thầy không tày học bạn, học nữa, học mãi… Và nhiệm vụ chủ yếu của Đoàn Thanh niên là giúp Đảng đào tạo đội ngũ thanh niên vừa hồng vừa chuyên, vừa có kiến thức vừa được rèn luyện thực tiễn, xứng đáng là thanh niên thế hệ Hồ Chí Minh, là con cháu Bác Hồ.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định: Đoàn Thanh niên là cánh tay phải của Đảng, là lực lượng nòng cốt của quốc gia dân tộc. Đảng luôn tạo mọi điều kiện cho thế hệ trẻ học tập và cống hiến, đồng thời có trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo công tác giáo dục, đào tạo, vun bồi cho lớp trẻ không ngừng lớn mạnh, trưởng thành, cống hiến nhiều nhất cho đất nước, cho nhân dân.

B.P

 

Bình luận

ZALO