Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ tư, 28/02/2024 12:49 GMT+7

Tuyên dương "Gương mặt trẻ tiêu biểu", "Gương mặt trẻ triển vọng" BĐBP năm 2022:

Tôn vinh những tấm gương sáng của tuổi trẻ BĐBP

Biên phòng - Được tổ chức trang trọng tại Trường Cao đẳng Biên phòng (Bắc Giang) vào ngày 15/3, Lễ tuyên dương “Gương mặt trẻ tiêu biểu”, “Gương mặt trẻ triển vọng” BĐBP năm 2022 vinh danh 20 thanh niên BĐBP tiêu biểu, có nhiều thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ. Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP chủ trì buổi lễ; đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn, Phó Chính ủy BĐBP; Thượng tá Nguyễn Đức Cương, Phó Trưởng ban Thanh niên Quân đội dự buổi lễ.

Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP và đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam trao thưởng cho 10 “Gương mặt trẻ tiêu biểu” BĐBP năm 2022. Ảnh: Ngọc Lâm

Xung kích trên các mặt công tác

Thực hiện phong trào thi đua “Tuổi trẻ BĐBP rèn đức, luyện tài, xung kích, sáng tạo vì chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia”, thời gian qua, tuổi trẻ BĐBP đã nhạy bén, linh hoạt, sáng tạo, tận tụy, đẩy mạnh cải cách hành chính và ứng dụng công nghệ thông tin, cải tiến quy trình, thủ tục trong công tác kiểm tra, kiểm soát; đề xuất và triển khai những biện pháp mới công tác quản lý, kiểm tra, kiểm soát cửa khẩu biên giới, cảng biển phù hợp với tình hình thực tế. Đồng thời, tuổi trẻ BĐBP luôn kiên cường, dũng cảm, tinh thần kiên quyết tấn công trấn áp tội phạm, từ đó, phát huy và làm tỏa sáng phẩm chất cao đẹp của Bộ đội Cụ Hồ.

Trong hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, tuổi trẻ BĐBP là lực lượng tiêu biểu, điển hình của tuổi trẻ toàn quân và cả nước, không quản gian khó, không sợ hy sinh, sẵn sàng có mặt ở những nơi khó khăn, nguy hiểm nhất để giúp nhân dân vượt qua khó khăn. Đồng thời, tiếp tục duy trì tốt Chương trình “Nâng bước em tới trường - Con nuôi đồn Biên phòng”, nhận hỗ trợ 2.437 cháu học sinh và nhận 388 cháu là con nuôi đồn Biên phòng. Ngoài ra, thực hiện tốt các mô hình thanh niên tiêu biểu như: “Tay kéo Biên phòng”, “Thầy giáo quân hàm xanh”, “Tiết học biên cương”, “Ánh sáng vùng biên”, “Tiếng máy vùng biên”, “Ươm mầm xanh biên giới - vững bước tương lai”…

Trong học tập, huấn luyện, tuổi trẻ các đơn vị khối học viện, nhà trường, đơn vị huấn luyện đẩy mạnh phong trào tự học, tự rèn nâng cao hiệu quả học tập, huấn luyện và rèn luyện, tham gia có hiệu quả Giải thưởng “Tuổi trẻ sáng tạo” toàn quân, kết quả huấn luyện đạt khá trở lên, nhiều đơn vị đạt huấn luyện giỏi; duy trì tốt hoạt động của “Câu lạc bộ võ thuật”, mô hình “Biên giới trong lòng học viện”…

Trong thành tích chung của tuổi trẻ BĐBP thì 10 “Gương mặt trẻ tiêu biểu”, 10 “Gương mặt trẻ triển vọng” được tuyên dương thực sự là những ngôi sao sáng, là điển hình cho bản lĩnh, trí tuệ và khát khao cống hiến của cán bộ, đoàn viên, thanh niên BĐBP. Nhân dịp này, Bộ Tư lệnh BĐBP đã trao thưởng và vinh danh 10 “Gương mặt trẻ tiêu biểu”, 10 “Gương mặt trẻ triển vọng” BĐBP năm 2022 vì có thành tích xuất sắc trên nhiều lĩnh vực công tác.

Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn và đồng chí Nguyễn Ngọc Lương cùng các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với các “Gương mặt trẻ tiêu biểu”, “Gương mặt trẻ triển vọng” BĐBP năm 2022. Ảnh: Thùy Trang

Chia sẻ tại buổi lễ, Thượng úy Võ Huy Thắng, Trợ lý Công tác quần chúng, Phòng Chính trị, BĐBP Quảng Bình cho biết: “Là một sĩ quan trẻ, lại được giao nhiệm vụ tập hợp, hướng dẫn và tổ chức các hoạt động cho đoàn viên, thanh niên theo đúng tinh thần xung kích “đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên” gắn các hoạt động của thanh niên với nhiệm vụ chính trị của đơn vị, tôi nhận thức rõ sự khó khăn của người dân nơi biên giới. Do đó, rất nhiều việc cần phải có sự chung tay của tuổi trẻ các lực lượng trên biên giới để giúp cho người dân có cuộc sống tốt hơn. Tôi cũng luôn trăn trở phải làm sao để có thể vận động được đoàn viên, thanh niên của đơn vị và các tổ chức Đoàn tại địa phương, các đơn vị kết nghĩa, các nhà hảo tâm chung tay giúp cho đời sống của người dân nơi biên giới có những thay đổi tích cực và tôi quyết tâm phải nỗ lực hơn nữa để triển khai thực hiện được càng nhiều việc càng tốt”.

Tạo môi trường cho thanh niên trưởng thành và cống hiến

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, thay mặt Đảng ủy, Bộ Tư lệnh BĐBP, Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn khẳng định, tuổi trẻ BĐBP đã và đang đóng vai trò hết sức quan trọng cùng với toàn lực lượng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia, giữ vững an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội ở khu vực biên giới; tích cực tình nguyện vì cộng đồng, giúp dân phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, tô thắm phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ trong tình hình mới. Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn cũng ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích mà tuổi trẻ BĐBP, trong đó có các “Gương mặt trẻ tiêu biểu”, “Gương mặt trẻ triển vọng” năm 2022 đã giành được.

Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn đề nghị cấp ủy, chỉ huy và cơ quan chính trị các cấp trong BĐBP tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo đối với công tác Đoàn và phong trào thanh niên; quan tâm chăm lo xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, tạo môi trường và điều kiện thuận lợi về vật chất và tinh thần cho các tổ chức Đoàn hoạt động. Mỗi cán bộ, đảng viên vừa là người chỉ huy quản lý, đồng thời cũng là người trực tiếp giáo dục, dìu dắt, giúp đỡ thanh niên; hãy đến với thanh niên bằng tất cả tình yêu thương, tin cậy và sự tôn trọng, bằng những hành động cụ thể, tạo môi trường, điều kiện cho thanh niên cống hiến và trưởng thành.

Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn cùng các đại biểu tham quan khu trưng bày một số hình ảnh tiêu biểu của tuổi trẻ BĐBP tại lễ tuyên dương. Ảnh: Thùy Trang

Đối với tổ các chức Đoàn, cần tiếp tục quán triệt triển khai nghiêm túc công tác tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên; đồng thời chủ động xây dựng chương trình hành động thực hiện mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ mà đại hội Đoàn các cấp đã đề ra; đổi mới nội dung, hình thức và phương thức hoạt động phong phú, sinh động, sôi nổi, thiết thực và bổ ích, phù hợp với tuổi trẻ. Tăng cường đoàn kết, phối hợp với các lực lượng đoàn viên, thanh niên trên địa bàn đóng quân, góp phần tạo nên sức mạnh tổng hợp, xung kích tham gia cùng BĐBP quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia.

Đối với các đồng chí cán bộ, đoàn viên, thanh niên, cần tiếp tục nghiên cứu, quán triệt, học tập, phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp, những bài học kinh nghiệm quý báu của các thế hệ cha anh đi trước và noi theo những tấm gương điển hình tiên tiến, không ngừng tu dưỡng, học tập, rèn luyện, xác định mục tiêu, lý tưởng, xây dựng bản lĩnh chính trị, rèn luyện ý chí quyết tâm, trách nhiệm cao trước đơn vị và tổ chức đoàn; từng đồng chí tự trau dồi tri thức, kiến thức, kỹ năng, nâng cao trình độ về mọi mặt, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ ở từng vị trí công tác, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Đối với 20 đồng chí được tuyên dương, cần tiếp tục phát huy và lan tỏa những thành tích đã đạt được, phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện và học tập, thực sự là những hạt nhân nòng cốt, tiêu biểu trên mọi lĩnh vực, đóng góp công sức, trí tuệ, góp phần xây dựng đơn vị “Mẫu mực, tiêu biểu”, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Thùy Trang

Bình luận

ZALO