Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ tư, 24/07/2024 11:31 GMT+7

Tôn vinh “Nhà khoa học của nhà nông” lần thứ nhất-năm 2018

Biên phòng - Ngày 11-12, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ tôn vinh “Nhà khoa học của nhà nông” lần thứ nhất - năm 2018 do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Khoa học và Công nghệ, Liên hiệp các Hội Khoa học kỹ thuật Việt Nam tổ chức.

vcx0_1-2
Đồng chí Thào Xuân Sùng, Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Quang Long

Tới dự buổi lễ có các đồng chí: Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; Điểu K'Ré, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Trung ương; Thào Xuân Sùng, Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và các đại biểu là những nhà khoa học, những nhà nông đã có nhiều thành tựu, đóng góp vào công cuộc phát triển nền nông nghiệp của Việt Nam trong thời gian qua.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Thào Xuân Sùng nhấn mạnh: Nông nghiệp trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 - sáng tạo phải đi cùng với việc học tập, học tập không ngừng và học tập mỗi ngày. Sức mạnh của trí tuệ nhân tạo, sự phát triển của công nghệ sinh học, các ứng dụng của cơ sở dữ liệu lớn và khả năng bứt tốc của nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp thông minh… đang đem lại cho Việt Nam cơ hội có một không hai để khai thác những thành tựu khoa học công nghệ, tạo sự phát triển đột phá về kinh tế - xã hội của đất nước.

4h3g_2-1
Đồng chí Võ Văn Thưởng và đồng chí Thào Xuân Sùng trao Giấy chứng nhận và Kỷ niệm chương cho các nhà khoa học là giáo sư, tiến sĩ có nhiều thành tích nổi bật, xuất sắc. Ảnh: Quang Long
41ae_3-1
30 nhà khoa học có nhiều sáng chế, công trình khoa học được vinh danh tại buổi lễ. Ảnh: Quang Long

Đồng chí Thào Xuân Sùng cũng khẳng định: Nông nghiệp, nông dân, nông thôn là nhiệm vụ chiến lược trong phát triển kinh tế, xã hội; khoa học - công nghệ vừa giữ vai trò then chốt trong quá trình đổi mới và hội nhập của Đảng, Nhà nước ta. Vì vậy, việc tôn vinh “Nhà khoa học của Nhà nông”, không chỉ có ý nghĩa về kinh tế - kỹ thuật, mà còn có ý nghĩa quan trọng về chính trị - xã hội, góp phần thúc đẩy mối quan hệ giữa nhà khoa học với nhà nông, rộng hơn là mối quan hệ giữa giai cấp nông dân và tầng lớp trí thức...

cby3_4
10 cá nhân tiêu biểu đã có nhiều đóng góp trong sự nghiệp phát triển nông nghiệp, nông dân và nông thôn Việt Nam được vinh danh tại buổi lễ. Ảnh: Quang Long

Ban tổ chức đã lựa chọn 53 gương mặt tiêu biểu để vinh danh là những "Nhà khoa học của nhà nông" vì có nhiều thành tích trong phát triển nông nghiệp, nông thôn và nông dân. Trong đó có 21 nhà khoa học có học vị tiến sĩ, tiến sĩ khoa học và nhiều thạc sĩ, cử nhân, kỹ sư... có nhiều đóng góp, cống hiến đối với ngành nông nghiệp và đời sống nông dân.

Đặc biệt, có 14 nhà khoa học không chuyên là những nông dân có sáng chế, sáng kiến được ghi nhận, áp dụng rộng rãi trong cộng đồng, mang lại lợi ích thiết thực cho xã hội.

Quang Long

Bình luận

ZALO