Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 01/04/2023 01:58 GMT+7

Tôn vinh “Nhà khoa học của nhà nông” lần thứ nhất năm 2018

Biên phòng - Sáng 4-12, tại Hà Nội, đã diễn ra buổi họp báo về chương trình tôn vinh “Nhà khoa học của nhà nông” lần thứ nhất năm 2018. Chương trình do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam chủ trì phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Khoa học và Công nghệ, Liên hiệp các Hội khoa học công nghệ Việt Nam, Tạp chí Nông thôn mới, Công ty cổ phần Phát triển Báo Sáng và Đài truyền hình kỹ thuật số VTC tổ chức.

5c063b2522f7c7e53e00001a
Ông Phạm Tiến Nam, Phó Chủ tịch Ban chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Trưởng ban Tổ chức chương trình tôn vinh “Nhà khoa học của nhà nông” lần thứ nhất phát biểu tại buổi họp báo. Ảnh: Quang Long

Chương trình nhằm ghi nhận, tôn vinh và biểu dương đóng góp to lớn của đội ngũ tri thức, nhà khoa học chuyên và không chuyên trong lĩnh vực nông nghiệp, góp phần nâng cao đời sống người nông dân và xây dựng nông thôn mới trong cả nước.

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Phạm Tiến Nam, Phó Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Trưởng ban tổ chức Chương trình tôn vinh “Nhà khoa học của nhà nông” lần thứ nhất đánh giá cao những thành tựu phát triển kinh tế-xã hội sau hơn 30 năm đổi mới và 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội XI (2011-2015).

Ông Phạm Tiến Nam cũng đã đánh giá cao những việc làm, những công trình nghiên cứu khoa học xuất sắc của đội ngũ tri thức, các nhà khoa học chuyên và không chuyên trong việc phát triển kinh tế-xã hội, nâng cao đời sống của người nông dân và xây dựng nông thôn mới. Đồng thời, khuyến khích, động viên giới tri thức, các nhà khoa học tiếp tục phát huy sáng tạo, có những nghiên cứu, phát minh, sáng chế, các giải pháp kỹ thuật ứng dụng phục vụ trong sản xuất nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, đóng góp vào công cuộc phát triển của đất nước.

Sau hơn 4 tháng triển khai Chương trình tôn vinh “Nhà khoa học của nhà nông” lần thứ nhất, danh sách đề cử có 63 ứng viên đến từ 49 tỉnh, thành phố trên khắp cả nước và các đơn vị, ban, ngành. Hội đồng thẩm định Trung ương đã lựa chọn được 53 gương mặt tiêu biểu trong số 63 ứng viên được đề cử để vinh danh là những "Nhà khoa học của Nhà nông" lần thứ nhất.

5c063acb22f7c7e53e000019
Toàn cảnh buổi họp báo. Ảnh: Quang Long

Trong số 53 cá nhân được vinh danh, người cao tuổi nhất là GS.TS Khoa học Trần Duy Quý (Hà Nội, sinh năm 1948), người trẻ tuổi nhất là anh Nguyễn Văn Tuấn, nông dân sáng chế (Bắc Kạn, sinh năm 1980). Có 21 nhà khoa học có học vị Tiến sĩ, Tiến sĩ khoa học đã có nhiều cống hiến, đóng góp cho ngành công nghiệp và đời sống nông dân, những người còn lại là các chuyên gia, nhà khoa học thuộc khối doanh nghiệp có trình độ thạc sỹ, cử nhân, kỹ sư... Đặc biệt hơn, có 14 nhà khoa học không chuyên là những người nông dân có sáng chế, sáng kiến được ghi nhận và được áp dụng rộng rãi trong cộng đồng, mang lại lợi ích thiết thực cho xã hội.

Chương trình tôn vinh “Nhà khoa học của nhà nông” lần thứ nhất, năm 2018 sẽ diễn ra vào sáng 11-12 tới, tại Hà Nội, với khoảng 1.500 đại biểu từ khắp mọi miền trên cả nước về tham dự.

Quang Long

Bình luận

ZALO