Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 23/09/2023 03:06 GMT+7

Tôn vinh người dân tộc thiểu số điển hình trong phong trào khởi nghiệp

Biên phòng - Nhằm hỗ trợ và khuyến khích đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) khởi nghiệp, thực hiện mục tiêu phát triển “Không ai bị bỏ lại phía sau”, Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp với Ủy ban Dân tộc tổ chức Chương trình nghệ thuật “Khát vọng khởi nghiệp – Bừng sáng bản làng”, sẽ được diễn ra vào ngày 23-5, tại Hà Nội.

dbwt02vjqi-76284_1580605482839136057_anh_1
Giàng A Dạy, người ứng dụng công nghệ Israel trong sản xuất nông nghiệp sẽ được tôn vinh trong chương trình “Khát vọng khởi nghiệp – Bừng sáng bản làng”. Ảnh: Bích Nguyên

Chương trình nhằm tôn vinh những cá nhân, tập thể đồng bào DTTS khu vực phía Bắc tích cực trong phong trào khởi nghiệp và góp phần thúc đẩy phong trào khởi nghiệp vùng DTTS trong thời gian tới đi vào thực chất và hiệu quả hơn, lan tỏa tinh thần khởi nghiệp ở tất cả các cộng đồng DTTS trên địa bàn cả nước.

Tham gia biểu diễn tại sự kiện là các nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng của Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam và Đoàn văn công Quân khu 2 với các tiết mục mang âm hưởng miền núi phía Bắc được dàn dựng công phu, nhằm tái hiện cuộc sống lao động và văn hóa các DTTS.

Sau Diễn đàn Phát triển DTTS với chủ đề “Hợp tác, kết nối, hỗ trợ đồng bào DTTS khởi nghiệp” được tổ chức vào tháng 5-2017, Đài Tiếng nói Việt Nam đã cho ra đời chuyên mục “Khởi nghiệp ở vùng DTTS”, phát trên sóng Hệ Thời sự VOV1. Sau một năm phát sóng, chuyên mục đã giới thiệu hàng chục mô hình hiệu quả của người DTTS điển hình trong quá trình khởi sự kinh doanh. Chuyên mục thu hút được sự quan tâm của nhiều thính giả và nhận được những phản hồi tích cực, qua đó thực hiện vai trò cầu nối hỗ trợ các điền hình khởi nghiệp DTTS với thị trường, với các chuyên gia, với các nhà hoạch định chính sách, và truyền cảm hứng cho các ý tưởng khởi nghiệp.

Chương trình nghệ thuật “Khát vọng khởi nghiệp – Bừng sáng bản làng” nằm trong chuỗi các chương trình nghệ thuật, tôn vinh những tấm gương khởi nghiệp đồng bào DTTS điển hình, dự kiến được tổ chức tại các hhu vực phía Bắc, miền Trung - Tây Nguyên và phía Nam.

Bích Nguyên

Bình luận

ZALO