Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 22/09/2020 12:07 GMT+7

Tôn vinh hợp tác xã, tổ hợp tác tiêu biểu và nông dân có sáng chế, sáng kiến năm 2016

Biên phòng - Nhân dịp kỷ niệm 71 năm ngày truyền thống của ngành (14/11/1945–14/11/2016), Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) sẽ tổ chức Lễ tôn vinh 51 hợp tác xã, tổ hợp tác tiêu biểu và 17 nông dân có sáng chế, sáng kiến năm 2016 vào ngày 13-11 tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ, Hà Nội.

nong-dan-tieu-bieu
Những nông dân có sáng chế, sáng kiến cải tiến nông cụ ứng dụng rộng rãi vào sản xuất sẽ được tôn vinh. Ảnh: Bích Nguyên

Buổi lễ nhằm ghi nhận, biểu dương và tôn vinh các mô hình phát triển nông nghiệp, nông thôn và nông dân có các sáng chế, sáng kiến được áp dụng trong sản xuất, góp phần thúc đẩy quá trình thực hiện chủ trương tái cơ cấu nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới. Qua đó, đề cao vị thế, vai trò của nông dân trong sản xuất; khích lệ, quảng bá, nhân rộng các mô hình tổ chức sản xuất mới, hiệu quả cao trong thời kỳ hội nhập quốc tế.

51 hợp tác xã, tổ hợp tác được tôn vinh lần này là những nhân tố tiêu biểu, đại diện cho các mô hình/loại hình tổ chức, các ngành sản xuất, các vùng, miền đã được Bộ NN&PTNT cùng các sở NN&PTNT các tỉnh lựa chọn.

17 nông dân được tôn vinh là những nông dân có sáng chế, sáng kiến, cải tiến về công nghệ, kỹ thuật, máy móc, thiết bị, công cụ đã được ứng dụng rộng rãi vào sản xuất, bảo quản, chế biến, tiêu thụ sản phẩm thuộc ngành NN&PTNT, mang lại hiệu quả cao hơn so với trước đó. Các sản phẩm này đã được đăng ký bản quyền hoặc được cơ quan có thẩm quyền chứng nhận, công nhận, được phép lưu hành hoặc đã được nhận giải thưởng từ Bằng khen trở lên. Đây cũng là những công dân gương mẫu, chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tham gia tích cực trong xây dựng nông thôn mới và các hoạt động phục vụ cộng đồng của địa phương.

Tôn vinh hợp tác xã, tổ hợp tác tiêu biểu và nông dân có sáng chế, sáng kiến là một sự khẳng định, ghi nhận của Bộ, ngành về vai trò hợp tác xã, tổ hợp tác và nông dân trong quá trình tái cơ cấu nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới.

Trong khuôn khổ chương trình, Chủ tich nước Trần Đại Quang sẽ gặp mặt các đại biểu hợp tác xã, tổ hợp tác và các gương nông dân vào chiều 13-11 tại Phủ Chủ tịch.

Bích Nguyên

Bình luận

Liên kết hữu ích
ZALO