Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 12/04/2021 08:57 GMT+7

“Vinh quang Việt Nam - Dấu ấn 30 năm đổi mới”:

Tôn vinh đóng góp to lớn của giai cấp công nhân, người lao động trên toàn quốc

Biên phòng - Phát biểu trong chương trình “Vinh quang Việt Nam - Dấu ấn 30 năm đổi mới”, diễn ra tối 20-5 tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ: “Chính phủ sẽ tạo điều kiện thuận lợi để mọi doanh nghiệp, mọi tổ chức và người dân phát huy tối đa năng lực, sở trường, đổi mới sáng tạo, nỗ lực phấn đấu vì sự phát triển thịnh vượng, vì cuộc sống tốt đẹp hơn của từng người và đóng góp nhiều hơn cho đất nước”.

sjifar3ckb-62250_0EDF6FB16C13BC4DB0C432D869820E53@chinhphu.vn_NQH_4135
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại chương trình. Ảnh: CTV

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, 30 năm đổi mới là giai đoạn lịch sử quan trọng, làm biến đổi sâu sắc, toàn diện các mặt đời sống xã hội đất nước. Qua đổi mới, chúng ta rút ra nhiều bài học kinh nghiệm quý báu về phát huy sức mạnh đoàn kết toàn dân tộc. Đổi mới phải xuất phát từ lợi ích của nhân dân, dựa vào nhân dân, phát huy vai trò làm chủ của nhân dân và huy động mọi nguồn lực của xã hội.

Thủ tướng nhấn mạnh, việc tổ chức chương trình “Vinh quang Việt Nam - Dấu ấn 30 năm đổi mới” là dịp ghi nhận sự phấn đấu và đóng góp to lớn của giai cấp công nhân, người lao động trên khắp mọi miền đất nước. Đây là những bông hoa tươi đẹp, góp phần tạo ra các dấu ấn đậm nét, làm nên bức tranh tươi sáng trong xã hội, có sức lan tỏa, lôi cuốn các tập thể, cá nhân khác noi theo.

“Cùng với 30 tập thể và cá nhân được vinh danh hôm nay, chúng ta còn có hàng vạn tấm gương tiêu biểu trong các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, nghiên cứu khoa học, bảo đảm cuộc sống bình yên cho nhân dân, bảo vệ vững chắc biên cương, biển đảo của Tổ quốc”, Thủ tướng khẳng định.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng biểu dương những cống hiến, đóng góp của 30 tập thể, cá nhân được tôn vinh hôm nay cũng như tất cả các cơ quan, đơn vị, cán bộ, công nhân, người lao động, các chiến sĩ trên mọi miền đất nước đang hằng ngày, hằng giờ hăng say lao động, sản xuất, chiến đấu, đóng góp chung vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

bhgviqpufk-62250_06049A30D41FDA43B1B5704193CC0C03@chinhphu.vn_Thu_tuong_tang_bang_khen_vinh_danh_12_tap_the_tieu_bieu
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Bùi Văn Cường trao giải thưởng cho đại diện các tập thể xuất sắc, tiêu biểu. Ảnh: CTV

Thủ tướng cho rằng, Hội nghị Trung ương 5 khóa XII vừa qua đã thông qua các nghị quyết về hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng XHCN, về phát triển doanh nghiệp Nhà nước và kinh tế tư nhân. Đây là các vấn đề có ý nghĩa quan trọng tạo động lực phát triển mới cho đất nước. Để đưa những nghị quyết này đi vào thực tiễn cuộc sống, giai cấp công nhân và người lao động là lực lượng nòng cốt, có vai trò quyết định.

“Với bản lĩnh, trí tuệ của con người Việt Nam, chúng ta tin tưởng rằng ngày càng có nhiều tấm gương, nhiều tập thể, cá nhân xuất sắc trong tất cả các lĩnh vực trên mọi miền Tổ quốc, góp phần xây dựng đất nước ta đàng hoàng hơn, to đẹp hơn như Bác Hồ kính yêu hằng mong muốn”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ.

Thủ tướng khẳng định, Chính phủ sẽ tạo điều kiện thuận lợi để mọi doanh nghiệp, mọi tổ chức và người dân phát huy tối đa năng lực, sở trường, đổi mới sáng tạo, nỗ lực phấn đấu vì sự phát triển thịnh vượng, vì cuộc sống tốt đẹp hơn của từng người và đóng góp nhiều hơn cho đất nước. Đồng thời, cùng với tổ chức Công đoàn, Chính phủ luôn quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho công nhân, người lao động cả nước, trong đó tập trung hỗ trợ xây dựng nhà ở xã hội, các thiết chế văn hóa cho công nhân và người lao động.

Trong bối cảnh thế giới bước vào cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, Thủ tướng đề nghị từng tổ chức Công đoàn, mọi cán bộ, công nhân, người lao động phải phát huy tư duy sáng tạo, có những ý tưởng mới trong quản lý, khởi nghiệp, sản xuất kinh doanh, nghiên cứu khoa học, góp phần đưa nước ta bắt nhịp cùng thời đại mới.

B.P

Bình luận

ZALO