Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ năm, 18/07/2024 12:40 GMT+7

Tôn vinh điển hình tiêu biểu trong đấu tranh phòng, chống ma túy trên toàn quốc

Biên phòng - Tối 11-10, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Chương trình Giao lưu nghệ thuật và Lễ tôn vinh điển hình tiên tiến trong phòng, chống ma túy trên toàn quốc.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và Thượng tướng Lê Qúy Vương tặng kỷ niệm chương cho các cá nhân được tôn vinh trong buổi lễ. Ảnh: Kim Nhượng

Dự buổi lễ có đồng chí Vũ Đức Đam, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia Phòng chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm; Thượng tướng Lê Quý Vương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; cùng dự còn có lãnh đạo Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam và 208 phụ nữ tiêu biểu, đại diện cho lực lượng Công an Nhân dân, Bộ đội Biên phòng, Cảnh sát biển, Hải quan và các công dân có thành tích đấu tranh phòng, chống ma túy trên toàn quốc.

Tại chương trình, các đại biểu đã cùng ôn lại lịch sử 23 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy. Theo đó, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy từ Trung ương tới địa phương đã làm tốt công tác phòng ngừa xã hội kết hợp với phòng ngừa nghiệp vụ, huy động cả hệ thống chính trị, các cấp, các ngành, đoàn thể, địa phương tích cực tham gia đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm về ma túy. Toàn lực lượng đã nỗ lực vượt bậc, thực hiện nghiêm túc lời tuyên thệ “Sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, hy sinh, đấu tranh không khoan nhượng với tội phạm ma túy”; đã phát hiện, khám phá thành công hàng trăm nghìn chuyên án, bắt giữ hàng trăm nghìn đối tượng phạm tội về ma túy, thu giữ một lượng lớn các loại ma túy, góp phần quan trọng ổn định chính trị, đảm bảo an toàn trật tự xã hội.

Trong khuôn khổ chương trình, các đại biểu đã giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong công tác điều tra phòng, chống tội phạm về ma túy, đồng thời chia sẻ nhiều câu chuyện xúc động, ý nghĩa trong công tác cảm hóa, giáo dục đối tượng nghiện ma túy tại địa phương, cũng như những hy sinh, vất vả của lực lượng Cảnh sát ma túy, đặc biệt là những nữ điều tra viên trong cuộc chiến cam go chống lại tội phạm ma túy.

Thượng tướng Lê Qúy Vương, Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu tại buổi lễ tôn vinh điển hình tiên tiến trong phòng, chống ma túy. Ảnh: Kim Nhượng
Các đại biểu dự chương trình. Ảnh: Kim Nhượng

Tại chương trình, Ban Tổ chức đã công bố và trao các Quyết định khen thưởng của Bộ Công an, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tặng các tấm gương phụ nữ tiêu biểu trong phòng, chống ma túy trên toàn quốc; đồng thời trao tặng sổ tiết kiệm, mỗi sổ trị giá 5 triệu đồng cho thân nhân, gia đình các liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến chống ma túy.

Phát biểu tại chương trình, Thượng tướng Lê Quý Vương nhấn mạnh: Dưới dự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy từ Trung ương đến địa phương đã làm tốt công tác phòng ngừa xã hội kết hợp với phòng ngừa nghiệp vụ, huy động cả hệ thống chính trị, các cấp, các ngành, đoàn thể tích cực tham gia đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm về ma túy; toàn lực lượng đã nỗ lực vượt bậc, thực hiện nghiêm túc lời tuyên thệ “Sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, hy sinh, đấu tranh không khoan nhượng với tội phạm ma túy” phát hiện, khám phá thành công hàng trăm ngàn chuyên án, bắt giữ hàng trăm nghìn đối tượng phạm tội về ma túy, thu giữ một lượng lớn các loại ma túy, góp phần ổn định chính trị, đảm bảo an toàn trật tự xã hội.

Các cá nhân trong buổi lễ tuyên dương nhận Bằng khen của Bộ Công an. Ảnh: Kim Nhượng
Đồng chí Bùi Thị Hòa, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam tặng Bằng khen cho các cá nhân được vinh danh trong buổi lễ. Ảnh Kim Nhượng

Thượng tướng Lê Qúy Vương cho biết thêm: Góp phần vào những chiến công, thành tích vẻ vang ấy có sự đóng góp tích cực, sự hy sinh thầm lặng của các nữ chiến sĩ trong lực lượng Công an nhân dân, Bộ đội Biên phòng, Cảnh sát biển, Hải quan và những công dân ưu tú, những người đã gác lại tình riêng vì nghĩa lớn bám địa bàn, bám đối tượng, hỗ trợ cho lực lượng chức năng kiên quyết đấu tranh với tội phạm ma túy đem lại sự bình yên cho nhân dân. Những thành tích và chiến công của phụ nữ trong đấu tranh với tội phạm ma túy đã góp phần tô đẹp truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam trong thời kì đổi mới và hội nhập quốc tế, tạo sự lan tỏa trong toàn xã hội cùng chung sức giành thắng lợi trong cuộc đấu tranh chống tội phạm ma túy đem lại sự bình yên cho nhân dân.

Kim Nhượng

Bình luận

ZALO