Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ hai, 15/04/2024 10:06 GMT+7

Tôn vinh 64 gương thanh niên khuyết tật tiêu biểu năm 2020

Biên phòng - Tối 28-12, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam và Ủy ban Quốc gia về người khuyết tật Việt Nam phối hợp với Công ty TNHH TCPVN tổ chức chương trình “Tỏa sáng nghị lực Việt” năm 2020.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung tặng hoa cho các cá nhân được tôn vinh tại Chương trình “Tỏa sáng nghị lực Việt năm 2020. Ảnh: Thùy Chi

Tham dự chương trình có đồng chí Đào Ngọc Dung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ Trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về người khuyết tật Việt Nam; đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam; ông Nguyễn Thanh Huân, Tổng Giám đốc Công ty TNHH TCPVN…

Chương trình “Tỏa sáng nghị lực Việt” được Trung ương Hội LHTN Việt Nam phát động từ năm 2013 thông qua sự kiện diễn giả khuyết tật nổi tiếng thế giới Nick Vujicic đến Việt Nam giao lưu cùng thanh niên Việt Nam.

Chương trình nhằm mục tiêu tôn vinh những tấm gương thanh niên khuyết tật, có ý chí vượt lên, chiến thắng số phận và đóng góp tiêu biểu cho sự phát triển của xã hội.

Thông điệp “Sống trung thực, sống trách nhiệm, sống nghị lực” của chương trình đã được lan tỏa sâu rộng trong thanh niên Việt Nam, trở thành một hoạt động thường xuyên, nhân văn, ý nghĩa, chạm đến trái tim của mọi người.

Tiếp nối thành công đó, năm 2020, Trung ương Hội LHTN Việt Nam phối hợp với Ủy ban Quốc gia về người khuyết tật Việt Nam tổ chức Chương trình “Tỏa sáng nghị lực Việt” với sự đồng hành của Công ty TNHH TCPVN (chủ sở hữu thương hiệu nước tăng lực Red Bull và Warrior) cùng sự hỗ trợ của Tập đoàn Hoa Sen, Công ty Cổ phần Hàng không VietJet.

Sau gần 2 tháng kể từ khi phát động chương trình, Ban tổ chức đã nhận được 78 hồ sơ đề cử gương thanh niên khuyết tật tiêu biểu từ các tỉnh, thành phố trên cả nước và các đơn vị, tổ chức giới thiệu. Hội đồng xét chọn đã bỏ phiếu và lựa chọn 64 gương tiêu biểu để tôn vinh trong chương trình năm nay.

Mỗi đại biểu tham gia chương trình được tặng Bằng khen của Ủy ban Trung ương Hội LHTN Việt Nam; quà tặng của Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội và 1 sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng do Công ty TNHH TCPVN tài trợ.

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn tặng hoa, động viên tinh thần các gương thanh niên khuyết tật tại chương trình. Ảnh: Thùy Chi

Phát biểu tại chương trình, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung và đồng chí Nguyễn Anh Tuấn bày tỏ sự khâm phục trước ý chí, nghị lực vươn lên của những người khuyết tật, trong đó có nhiều người đóng góp tích cực trong các hoạt động xã hội, đạt thành tích cao trong các lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, thể dục, thể thao… Qua đó, truyền đi thông điệp và cảm hứng mạnh mẽ cho thanh thiếu nhi, đặc biệt là những người khuyết tật về ý chí quyết tâm không bất lực trước mọi khó khăn, luôn thắp sáng tinh thần “tàn nhưng không phế”, “bất tiện chứ không bất lực”...

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung và đồng chí Nguyễn Anh Tuấn đều mong muốn, chương trình sẽ góp phần bồi đắp lý tưởng sống tốt đẹp và thúc đẩy sự vươn lên của thanh niên Việt Nam; đồng thời, kêu gọi cộng đồng xã hội tiếp tục hỗ trợ, đồng hành để triển khai thực hiện các mô hình phù hợp, bền vững nhằm hỗ trợ thanh niên khuyết tật hòa nhập cộng đồng một cách bình đẳng, tự tin và hiệu quả.

Thời gian qua, Trung ương Hội LHTN Việt Nam đã tổ chức 3 chương trình “Tỏa sáng nghị lực Việt” tại thành phố Hồ Chí Minh, Lâm Đồng và Nghệ An, thu hút 6.000 hội viên, thanh niên tham gia. Ngoài ra, Hội LHTN các cấp đã tổ chức 2.250 chương trình “Tỏa sáng nghị lực Việt”, tuyên dương 546.715 gương thanh niên tiêu biểu.

Thùy Chi

Bình luận

ZALO