Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 31/03/2023 02:15 GMT+7

Tôn vinh 50 gương sáng pháp luật Việt Nam năm 2021

Biên phòng - Tối 8-11, tại Hà Nội, Báo Pháp luật Việt Nam tổ chức lễ tôn vinh 50 gương sáng pháp luật năm 2021. Dự buổi lễ có các đồng chí: Dương Văn Thái, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang; Phạm Xuân Thủy, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; Cao Huy, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ; Ngô Sách Thực, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Đồng chí Nguyễn Thanh Tịnh, Thứ trưởng Bộ Tư pháp phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Kim Nhượng

Về phía Bộ Tư pháp có đồng chí Nguyễn Thanh Tịnh, Thứ trưởng Bộ Tư pháp, Trưởng ban chỉ đạo chương trình; Nguyễn Kim Tinh, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ Tư pháp; Đào Văn Hội, Tổng Biên tập Báo Pháp luật Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức chương trình.

Lễ tôn vinh 50 Gương sáng Pháp luật lần đầu tiên được bình chọn trong chương trình bình chọn, tôn vinh “Gương sáng pháp luật” theo đề án của Báo Pháp luật Việt Nam đã được Bộ Tư pháp phê duyệt nhằm hưởng ứng việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và tích cực đưa Nghị quyết đại hội Đảng lần thứ XIII vào cuộc sống. Đây là một trong những sự kiện thiết thực hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam của Bộ, ngành Tư pháp.

Qua 8 năm triển khai, Ngày Pháp luật Việt Nam đã được các ban, bộ, ngành, đoàn thể, địa phương, cơ quan, đơn vị hưởng ứng tích cực, triển khai ngày càng nề nếp, thiết thực, hiệu quả với nhiều mô hình mới, cách làm sáng tạo, qua đó đã phổ biến các chính sách, pháp luật mới ban hành, các vấn đề liên quan trực tiếp đến đời sống hàng ngày của người dân, chú trọng, ưu tiên các địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng còn nhiều khó khăn, đối tượng đặc thù.

50 Gương sáng này đại diện cho các ngành, lĩnh vực và địa phương đã có những đóng góp tích cực trong công tác xây dựng, tổ chức và thi hành pháp luật, qua đó lan tỏa những hình ảnh đẹp, những tấm gương anh dũng, đức hy sinh của người dân và cán bộ, công chức trong sự nghiệp xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa. Việc bình chọn, tôn vinh các cá nhân tiêu biểu trong xây dựng và thi hành pháp luật cũng nhằm đa dạng hóa hình thức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật; lan tỏa ý thức thượng tôn pháp luật, sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật Việt Nam.

Trong đề án bình chọn, tôn vinh "Gương sáng pháp luật", có gần 200 nhân vật được tìm hiểu và viết bài phản ánh đều xứng đáng được vinh danh, bởi thành tích của họ không chỉ dừng lại ở những tấm bằng khen, huân, huy chương hay giải thưởng, mà còn ở hành động cao đẹp, có giá trị lan tỏa, truyền cảm hứng trong cộng đồng, đời sống, xã hội, trong việc xây dựng, thực thi và chấp hành pháp luật. Những việc làm của họ có sức lan tỏa, chuyển tải hình ảnh đẹp về trách nhiệm của công dân đối với xã hội, đất nước.

Các vị khách mời thay mặt cho 50 gương sáng pháp luật giao lưu, tọa đàm tại lễ tôn vinh. Ảnh: Kim Nhượng
Đồng chí Nguyễn Thanh Tịnh (ngoài cùng bên phải) trao giấy chứng nhận gương sáng pháp luật cho các đại biểu. Ảnh: Kim Nhượng

Phát biểu tại lễ tôn vinh, đồng chí Nguyễn Thanh Tịnh, Thứ trưởng Bộ Tư pháp nhấn mạnh: Trong chuỗi các sự kiện hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2021, có điểm nhấn nổi bật là Chương trình tôn vinh Gương sáng Pháp luật, là hoạt động do Bộ Tư pháp chỉ đạo, giao Báo Pháp luật Việt Nam thực hiện nhằm biểu dương, tôn vinh các cá nhân tiêu biểu trong việc xây dựng và thi hành pháp luật, qua đó lan tỏa những hình ảnh tốt đẹp, những tấm gương anh dũng, đức hy sinh của nhân dân và cán bộ, công chức trong sự nghiệp xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam; nâng cao hiệu quả tuyên truyền pháp luật đến với người dân, lan toả tinh thần thượng tôn pháp luật, sống, làm việc theo hiến pháp và pháp luật Việt Nam.

Kim Nhượng

Bình luận

ZALO