Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 28/03/2023 06:14 GMT+7

Tôn vinh 43 lái xe và 20 doanh nghiệp “Vô lăng vàng”

Biên phòng - Theo quyết định khen thưởng của Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia, giải thưởng “Vô lăng vàng” năm nay sẽ có 20 giải tập thể được trao cho các doanh nghiệp (DN), mỗi giải trị giá 5 triệu đồng và 43 giải cá nhân dành cho lái xe, trị giá 3 triệu đồng.

Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, sau 5 năm phát động và trao giải, giải thưởng thu hút sự quan tâm tham gia của các đơn vị kinh doanh vận tải và đông đảo đội ngũ lái xe chuyên nghiệp cả nước. Điều đó được chứng minh qua sự phát triển cả về quy mô và số lượng các đơn vị kinh doanh vận tải, lái xe kinh doanh vận tải tham gia giải thưởng. Giải thưởng, sẽ nâng cao hơn nữa nhận thức, ý thức của đội ngũ lái xe, DN vận tải nói riêng và toàn dân nói chung trong việc chấp hành pháp luật ATGT, góp phần thực hiện mục tiêu kéo giảm TNGT từ 5-10% theo Nghị quyết của Quốc hội.

Tiêu chí giải thưởng “Vô lăng vàng” năm 2018 không khác nhiều so với năm 2017. Để được trao giải “Vô lăng vàng”, các lái xe phải đáp ứng các tiêu chí là không xảy ra TNGT, tính từ ngày 1/1-15/11/2018; Không gây ra các vụ TNGT nghiêm trọng trở lên trong 2 năm 2016 và 2017; Chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật về ATGT, không bị xử phạt do vi phạm Luật GTĐB trong năm. Bên cạnh đó, lái xe đáp ứng, tiêu chí số km lái xe an toàn mức 30.000km/năm.

Ngoài ra, trong năm 2018, lái xe phải có nghĩa cử, hành động cao cả trong công tác đảm bảo ATGT, tham gia cứu người bị TNGT, giúp đỡ hành khách trong các trường hợp đặc biệt; đạo đức tốt, là tấm gương điển hình, có uy tín và sức lan tỏa trong đội ngũ lái xe, tích cực tuyên truyền, vận động đồng nghiệp, người thân, xã hội bảo đảm ATGT.

Căn cứ vào các tiêu chí này, người tham gia giao thông, các tổ chức, lái xe, các doanh nghiệp, hợp tác xã vận tải, các cơ quan truyền thông báo chí trên cả nước có thể phản ánh, giới thiệu và tự ứng cử danh hiệu “Vô lăng vàng” gửi về Ban tổ chức. Ban tổ chức sẽ trao giải thưởng “Vô lăng vàng” cho các lái xe và giải cho doanh nghiệp. Ngoài ra, Ban tổ chức sẽ trao thêm một số giải phụ cho các cá nhân và tập thể có thành tích trong công tác bảo đảm trật tự ATGT trong năm xét thưởng.

P.V

Bình luận

ZALO