Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 01/10/2023 12:57 GMT+7

Tôn vinh 324 gia đình, dòng họ và cộng đồng khuyến học tiêu biểu toàn quốc

Biên phòng - Sáng 9-10, tại Hà Nội, Hội Khuyến học Việt Nam đã tổ chức Đại hội thi đua, biểu dương gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học và cộng đồng khuyến học xuất sắc tiêu biểu toàn quốc. Đến dự Đại hội có nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu; đồng chí Phạm Thế Duyệt, nguyên Chủ tịch Mặt trận tổ quốc Việt Nam; đồng chí Vũ Oanh - nguyên Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam; GS.VS Nguyễn Văn Hiệu và đại diện Bộ GD-ĐT, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Hội Phụ nữ Việt Nam, Hội nguời Cao tuổi, Văn phòng Chủ tịch nước, Văn phòng Trung ương Đảng, tổ chức quốc tế UNESCO, UNICEF... Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, gửi lẵng hoa chúc mừng tới Đại hội.

 245danh-ph-2d892.jpg
Đại hội đã dành phút mặc niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Ảnh: Dân Trí

Đặc biệt, Đại hội đã dành phút mặc niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người anh cả Quân đội nhân dân Việt Nam, Chủ tịch danh dự Hội Khuyến học Việt Nam suốt 17 năm qua.

Được biết, Đại hội lần này không chỉ biểu dương các gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học và cộng đồng khuyến học xuất sắc nhất mà còn có nhiệm vụ sơ kết 15 năm cuộc vận động cũng như nhìn lại 17 năm xây dựng và phát triển Hội để rút kinh nghiệm thiết thực, những bài học bổ ích đưa ra cuộc thi đua xây dựng gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học, cộng đồng khuyến học và phong trào khuyến học, khuyến tài nói chung sang một giai đoạn mới phát triển mạnh cả bề rộng và chiều sâu, đáp ứng yêu cầu của thời kỳ mới, thời kỳ chấn hưng nền giáo dục nước nhà, thời kỳ “Đẩy mạnh xây dựng xã hội học tập” và “đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục đào tạo” theo Nghị quyết của Đại hội toàn quốc lần thứ XI của Đảng.

Theo thông tin từ đại hội, Trong thời gian qua các tổ chức khuyến học trên mọi địa bàn dân cư, ở tất cả 63 tỉnh thành, 100% huyện, quận, thị xã, phường, lan tỏa đến tận thôn, làng, bản đến tận các nơi vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, với tổng số hội viên đạt gần 11 triệu người tức hơn 12% dân số. Hội cũng đã xây dựng một mạng lưới hơn 10.900 trung tâm học tập cộng đồng. Từ đó, đưa cuộc vận động xây dựng gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học và cộng động khuyến học trở thành một phong trào quần chúng sâu rộng, tạo điều kiện để mọi người dân đều được học và học suốt đời.

 7303.gif
Các đại biểu tiêu biểu nhận khen thưởng từ Trung ương Hội.

Nhân dịp này, Trung ương Hội  trao tặng đến các tỉnh, thành Hội: 21 Bằng khen có nhiều thành tích; 16 Bằng khen xuất sắc; 26 Cờ thi đua xuất sắc. 324 đại biểu là đại diện các gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học và cộng đồng khuyến học xuất sắc tiêu biểu của 63 tỉnh thành trong cả nước đã được tôn vinh và nhận Bằng khen của Trung ương Hội. Trong đó, có 174 đại biểu đại diện cho 5,5 triệu gia đình hiếu học, 68 đại biểu đại diện cho hơn 6 vạn dòng họ hiếu học và 82 đại biểu đại diện cho hơn 20 vạn cộng đồng khuyến học trong toàn quốc. Bên cạnh đó, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trao 18 Bằng khen và tiền thưởng đến đại diện của các gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học, cộng đồng khuyến học tiêu biểu (gồm 6 gia đình, 6 dòng họ, 6 cộng đồng). Bộ GD-ĐT cũng quyết định tặng 24 Bằng khen và tiền thưởng đến các danh hiệu gia đình, dòng họ và cộng đồng xuất sắc (gồm: 13 gia đình, 4 dòng họ, 7 cộng đồng khuyến học)

Theo thông tin từ ban tổ chức vào 17h chiều 9-10, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang sẽ có buổi gặp mặt thân mật các đại biểu về dự đại hội tại Phủ Chủ tịch.

Bình Minh

Bình luận

ZALO