Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 26/03/2023 09:08 GMT+7

Toàn văn bài phát biểu khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ BĐBP lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Biên phòng - Sáng 6-8, phiên chính thức Đại hội đại biểu Đảng bộ BĐBP lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025 đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Thay mặt đoàn Chủ tịch Đại hội, Trung tướng Đỗ Danh Vượng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP phát biểu khai mạc đại hội. Báo Biên phòng trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu.

Trung tướng Đỗ Danh Vượng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP phát biểu khai mạc đại hội. Ảnh: Trương Thúy Hằng

Kính thưa các đồng chí đại biểu, khách quý!

Kính thưa Đại hội!

Chấp hành Chỉ thị số 35 ngày 30-5-2019 của Bộ Chính trị, Chỉ thị số 747 ngày 23-7-2019 của Thường vụ Quân ủy Trung ương (QUTW) và chỉ đạo của Tổng cục Chính trị (TCCT) QĐND Việt Nam về đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Hôm nay, trong không khí tưng bừng phấn khởi của toàn Đảng, toàn quân và nhân dân cả nước đang thi đua sôi nổi lập thành tích chào mừng kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh (2-9); chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Được sự nhất trí của Thường vụ QUTW, Đảng bộ BĐBP long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ BĐBP lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025.

Thay mặt Đoàn Chủ tịch và toàn thể Đại hội, tôi nhiệt liệt chào mừng và trân trọng cảm ơn đồng chí Đại tướng Lương Cường, Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ QUTW, Chủ nhiệm TCCT QĐND Việt Nam; đồng chí Thượng tướng Võ Trong Việt, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội; đồng chí Trung tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên QUTW, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; các đồng chí Thủ trưởng Bộ Tổng Tham mưu; Thủ trưởng các cơ quan chức năng của QUTW, Bộ Quốc phòng, Bộ Tổng Tham mưu, TCCT QĐND Việt Nam đã đến dự và chỉ đạo Đại hội.

Xin nồng nhiệt chào đón các đồng chí nguyên là Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy BĐBP các thời kỳ, các đồng chí Thủ trưởng Bộ Tư lệnh nhiệm kỳ 2015-2020 đã đến dự, động viên, mang đến cho đại hội những tình cảm, sự quan tâm sâu sắc của thế hệ đi trước với sự nghiệp công tác Biên phòng và xây dựng BĐBP ngày càng vững mạnh.

Đặc biệt, Đại hội nhiệt liệt chào mừng 284 đại biểu ưu tú đại diện cho 18 chi, đảng bộ và gần 5.000 đảng viên trong toàn Đảng bộ, tiêu biểu cho đạo đức, trí tuệ, bản lĩnh chính trị, năng lực lãnh đạo và sự đoàn kết, thống nhất cả về ý chí và hành động của toàn Đảng bộ đã về dự Đại hội.

Đại hội cảm ơn các cấp ủy, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên, chiến sĩ toàn lực lượng thời gian qua đã nêu cao ý thức trách nhiệm, có nhiều ý kiến đóng góp tâm huyết, trí tuệ vào các văn kiện trình Đại hội đảng các cấp cũng như có nhiều hoạt động thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội.

Kính thưa Đại hội!

Đại hội đại biểu Đảng bộ BĐBP lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025 là đợt sinh hoạt chính trị đặc biệt của toàn Đảng bộ, khẳng định lòng trung thành vô hạn đối với Đảng, Nhà nước, với Tổ quốc và nhân dân của BĐBP; khẳng định sự vững mạnh của Đảng bộ qua hơn 61 năm xây dựng, chiến đấu, công tác và trưởng thành; thể hiện sự đoàn kết, nhất trí và quyết tâm của Đảng bộ và cán bộ, chiến sĩ toàn lực lượng đối với nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia.

Với phương châm “Dân chủ - Đoàn kết - Trí tuệ - Đổi mới”, Đại hội đại biểu Đảng bộ BĐBP lần thứ XV có nhiệm vụ tổng kết việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ BĐBP lần thứ XIV, khẳng định những thành tựu, kết quả, chỉ rõ những khuyết điểm, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm; quyết định phương hướng, nhiệm vụ, mục tiêu và các chủ trương, giải pháp chủ yếu trong 5 năm tới. Trên cơ sở phát huy dân chủ và trí tuệ tập thể, Đại hội đề cao trách nhiệm, thảo luận đóng góp vào dự thảo các Văn kiện của Trung ương trình Đại hội lần thứ XIII của Đảng, dự thảo Báo cáo chính trị của QUTW trình Đại hội Đảng bộ Quân đội lần thứ XI; bầu Ban Chấp hành Đảng bộ BĐBP, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ Quân đội lần thứ XI.

Thành công của Đại hội có ý nghĩa rất quan trọng đối với việc "Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các cấp ủy, tổ chức đảng; xây dựng BĐBP vững mạnh toàn diện, quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia, xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển". Đồng thời góp phần vào thành công của Đại hội Đảng bộ Quân đội lần thứ XI và Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Vì vậy, để Đại hội đại biểu Đảng bộ BĐBP lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 thành công tốt đẹp, tôi đề nghị các đại biểu trong Đại hội:

Một là, nêu cao tinh thần trách nhiệm, tính Đảng, tính chiến đấu, tập trung trí tuệ, tích cực tham gia đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết, có chất lượng, có trách nhiệm vào dự thảo các văn kiện của Trung ương, QUTW và của Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025.

Hai là, phát huy dân chủ, thực hiện đầy đủ trách nhiệm và quyền bầu cử của đại biểu, sáng suốt lựa chọn những đồng chí tiêu biểu về phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, có trí tuệ, năng lực lãnh đạo quản lý, chỉ huy bầu vào Ban Chấp hành Đảng bộ BĐBP khóa XV và Đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng bộ Quân đội lần thứ XI, đảm bảo đủ số lượng, cơ cấu hợp lý, đủ sức hoàn thành những nhiệm vụ mà Đại hội tin tưởng, giao phó.

Ba là, quán triệt sâu sắc và chấp hành nghiêm túc các nguyên tắc tổ chức và sinh hoạt của Đảng; các quy chế, quy định của Đại hội trong thảo luận, đề cử, ứng cử, bầu cử, bảo đảm cho Đại hội của chúng ta thực sự tiêu biểu về trí tuệ, sự đoàn kết thống nhất về ý chí và hành động của toàn Đảng bộ, xứng đáng với sự tin cậy và lòng mong đợi của toàn thể cán bộ, đảng viên, chiến sĩ, công nhân viên chức trong toàn lực lượng.

Với ý nghĩa và niềm tin tưởng sâu sắc vào sự thành công của Đại hội, thay mặt Đoàn Chủ tịch, tôi trân trọng tuyên bố Khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ BĐBP lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025.

Kính chúc đồng chí Chủ nhiệm TCCT QĐND Việt Nam, các đồng chí đại biểu khách quý cùng toàn thể các đồng chí sức khỏe, hạnh phúc.

Chúc Đại hội thành công rực rỡ.

Bình luận

ZALO