Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ hai, 26/02/2024 02:36 GMT+7

Toàn quân quyết tâm phòng, chống, đẩy lùi và chiến thắng đại dịch Covid-19

Biên phòng - Để thực hiện thắng lợi quyết tâm phòng, chống, đẩy lùi và chiến thắng đại dịch của lãnh đạo Đảng, Nhà nước; Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam phát động toàn quân hưởng ứng thực hiện Lời kêu gọi toàn dân chống dịch của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

3knp5g2ei1-25402-f-k75kheg50-anh-1-w550
Lãnh đạo, Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Ninh kiểm tra, đôn đốc công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại khu vực thôn Lục Phủ, xã Bắc Sơn, TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh. Ảnh Lê Đồng

Ngày 30-3-2020, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng ra Lời kêu gọi đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài đoàn kết một lòng, thống nhất ý chí và hành động, thực hiện nghiêm những chủ trương của Đảng, Nhà nước, sự chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ trong phòng, chống đại dịch Covid-19.

Để thực hiện thắng lợi quyết tâm phòng, chống, đẩy lùi và chiến thắng đại dịch của lãnh đạo Đảng, Nhà nước; Tổng cục Chính trị phát động toàn quân hưởng ứng thực hiện Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước. Theo đó, cấp ủy, chỉ huy các cấp, cán bộ, chiến sĩ toàn quân và lực lượng dân quân tự vệ cả nước tích cực hưởng ứng và quyết tâm thực hiện nghiêm túc, trách nhiệm, hiệu quả Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng trong phòng chống đại dịch Covid-19 theo đúng tinh thần “Coi trọng sức khỏe và tính mạng của con người là trên hết”, “Chống dịch như chống giặc”, “Vì nhân dân quên mình”; xác định nhiệm vụ phòng, chống đại dịch Covid-19 là một trong những nhiệm vụ chính trị trọng tâm, nhiệm vụ chiến đấu của quân đội trong thời bình.

Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện nghiêm túc, đồng bộ các biện pháp cấp bách phòng, chống đại dịch theo đúng Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31-3-2020 của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của Thường vụ Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng về phòng, chống đại dịch Covid-19 trong toàn quân.

Tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục, tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho cán bộ, chiến sĩ toàn quân, lực lượng dân quân tự vệ và nhân dân về tinhs chất nguy hiểm, hậu quả nghiêm trọng và sự cần thiết phải nghiêm túc, tự giác thực hiện đầy đủ các biện pháp cấp bách trong 15 ngày cách ly toàn xã hội; coi đây là thời điểm vô cùng quan trọng, khâu đột phá trong phòng chống đại dịch Covid-19. Phát huy những kết quả đã đạt được trong thời gian qua, toàn quân sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao trong bất luận mọi tình huống, xứng đáng là một trong những lực lượng nòng cốt, xung kích trên tuyến đầu, là điểm tựa tinh thần, chỗ dựa vững chắc của Đảng, Nhà nước, của đồng bào, đồng chí cả nước trong công cuộc phòng, chống đại dịch Covid-19.

Bên cạnh đó, các lực lượng làm nhiệm vụ kiểm soát xuất nhập cảnh, kiểm dịch y tế tại các cửa khẩu, đường mòn, lối mở; lực lượng quân y; lực lượng làm nhiệm vụ tiếp nhận, cách ly, giám sát sức khỏe cho nhân dân; tiêu độc, khử trùng… tiếp tục phát huy bản chất, truyền thống vẻ vang và phẩm chất tốt đẹp “Bộ đội cụ Hồ”; truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái của dân tộc; vượt mọi khó khăn, gian khổ, tuân thủ nghiêm ngặt, triển khai quyết liệt, có hiệu quả các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch; mẫu mực trong chấp hành pháp luật Nhà nước, kỷ luật quân đội và kỷ luật khi tiếp xúc với nhân dân. Trước hết, mỗi cán bộ, chiến sĩ phải tiên phong, đi đầu trong thực hiện Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, mẫu mực trong chấp hành các biện pháp cấp bách phòng, chống đại dịch, tạo sức lan tỏa sâu rộng trong xã hội.

Đồng thời, các cơ quan thông tấn, báo chí quân đội tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về các chủ trương của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các chỉ thị, kết luận của Thường vụ Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng; những nốc lực của cán bộ, chiến sĩ toàn quân, lực lượng dân quân tự vệ cả nước vượt mọi khó khăn, gian khổ, hiểm nguy, chấp nhận hy sinh trong phòng, chống đại dịch. Kịp thời phát hiện, nhân rộng những mô hình, sáng kiến, cách làm sáng tạo, hiệu quả, những điển hình tiên tiến trong thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch…

Thu Minh

Bình luận

ZALO