Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ bảy, 20/07/2024 10:41 GMT+7

Tỏa sáng phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” và tinh thần quốc tế cao cả

Biên phòng - Ngay sau khi thảm họa động đất gây tổn thất nặng nề ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria (ngày 6/2), các huấn luyện viên và chó nghiệp vụ của Trường Trung cấp 24 Biên phòng khẩn trương lên đường cùng đoàn công tác cứu hộ, cứu nạn của QĐND Việt Nam làm nhiệm vụ hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ khắc phục hậu quả thảm họa động đất. Là lực lượng tinh nhuệ từng tham dự Hội thao Quân sự quốc tế (Army Games) 2021 và lập nhiều thành tích trong các nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn phức tạp, Đội Chó nghiệp vụ tìm kiếm cứu nạn BĐBP đã góp phần không nhỏ vào quá trình tìm kiếm, cứu nạn các nạn nhân sau thảm họa tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Ngay sau khi thảm họa động đất gây tổn thất nặng nề ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria (ngày 6/2), các huấn luyện viên và chó nghiệp vụ của Trường Trung cấp 24 Biên phòng khẩn trương lên đường cùng đoàn công tác cứu hộ, cứu nạn của QĐND Việt Nam làm nhiệm vụ hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ khắc phục hậu quả thảm họa động đất. Là lực lượng tinh nhuệ từng tham dự Hội thao Quân sự quốc tế (Army Games) 2021 và lập nhiều thành tích trong các nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn phức tạp, Đội Chó nghiệp vụ tìm kiếm cứu nạn BĐBP đã góp phần không nhỏ vào quá trình tìm kiếm, cứu nạn các nạn nhân sau thảm họa tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Tinh thần bác ái, nhân đạo, bản lĩnh chuyên nghiệp, tinh nhuệ cùng nỗ lực vượt qua mọi hiểm nguy đã giúp những người lính Biên phòng và “những người bạn trung thành” cùng lực lượng cứu hộ, cứu nạn của QĐND Việt Nam hoàn thành sứ mệnh cao cả, góp phần tô thắm truyền thống vẻ vang của QĐND Việt Nam anh hùng, đồng thời lan tỏa hình ảnh đẹp của Việt Nam trong lòng bạn bè quốc tế.

Thu Minh (thực hiện)

Bình luận

ZALO