Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 29/05/2023 12:34 GMT+7

Tỏa sáng hình ảnh “thầy giáo quân hàm xanh”

Biên phòng - Tối 13-11, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Tư lệnh BĐBP, Ban Thanh niên Quân đội và Tập đoàn Thiên Long tổ chức tuyên dương “Chiến sĩ quân hàm xanh nâng bước em tới trường”. Đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương đã tới dự, phát biểu chỉ đạo và trao thưởng cho các cán bộ, chiến sĩ được tuyên dương.

5i7a4268
Đồng chí Trương Thị Mai và đồng chí Lê Quốc Phong trao thưởng cho các cá nhân tại chương trình tuyên dương. Ảnh: Lê Hữu Tình

Tham dự chương trình còn có các đồng chí: Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam; Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư thứ Nhất Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; Thiếu tướng Lê Hiền Vân, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam; Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng, Chính ủy BĐBP, cùng đại diện một số ban, bộ, ngành Trung ương… 

Tuyên dương “Chiến sĩ quân hàm xanh nâng bước em tới trường” là chủ đề của chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” 2017 – một trong những hoạt động đầy ý nghĩa nhằm tri ân các thấy giáo, cô giáo nhân dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 hằng năm, do Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tập đoàn Thiên Long tổ chức. Năm 2015 và 2016, chương trình đã tuyên dương 106 giáo viên công tác ở các trường học điểm lẻ thuộc 64 huyện nghèo và các thầy, cô giáo tiêu biểu đang công tác tại các huyện đảo và các đơn vị hành chính cấp huyện có xã đảo. Chương trình đã tạo ra sức lan tỏa sâu rộng trong xã hội, được các cấp, các ngành đánh giá cao.

Năm nay, chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” tuyên dương 60 cán bộ, chiến sĩ BĐBP ở 44 tỉnh, thành phố có thành tích xuất sắc trong công tác giảng dạy và giúp đỡ các em học sinh tại các địa bàn khó khăn, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo. Đây là những cá nhân tiêu biểu trong thực hiện chương trình “Nâng bước em tới trường”, do Bộ Tư lệnh BĐBP phát động. Được triển khai từ năm 2014, đến nay, chương trình đã đỡ đầu 2.633 học sinh, trong đó có 59 học sinh Lào, 67 học sinh Campuchia; đặc biệt có 17 em đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại tồn Biên phòng.

Tại chương trình tuyên dương, 60 cán bộ, chiến sĩ BĐBP có thành tích xuất sắc đã được Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tặng Bằng khen và kỷ niệm chương của chương trình cùng một sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng.

Tại chương trình, thông qua phần giao lưu của các nhân vật và các thước phim phóng sự, người xem được chia sẻ những câu chuyện cảm động và nhân văn về tình quân dân, tình thầy trò cũng như hiểu hơn về những vất vả, gian truân của người lính Biên phòng trong hành trình “Nâng bước em tới trường”. Các anh là những tấm gương đẹp viết tiếp truyền thống của “Bộ đội Cụ Hồ” trong lòng nhân dân, như Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng đã phát biểu tại chương trình: “BĐBP gắn bó máu thịt với đồng bào các dân tộc nơi biên giới, được bà con tin tưởng, thương yêu, đùm bọc, giúp đỡ, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Vì vậy, cùng với nhiều chương trình an sinh xã hội đã được BĐBP triển khai hiệu quả trong những năm qua, chương trình “Nâng bước em tới trường” là một sự tri ân sâu sắc của người lính Biên phòng đối với nhân dân vùng biên giới, hải đảo…”

5i7a4285
​Đồng chí Trương Thị Mai phát biểu tại chương trình tuyên dương. Ảnh: Lê Hữu Tình

​Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trương Thị Mai, đánh giá cao sáng kiến của Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam trong việc phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo và Tập đoàn Thiên Long tổ chức chương trình "Chia sẻ cùng thầy cô". Đồng thời ghi nhận, biểu dương những thành tích xuất sắc của lực lượng BĐBP, trong đó có những đóng góp quan trọng cho sự nghiệp trồng người ở những vùng “trũng” của giáo dục nước nhà.

Đồng chí Trương Thị Mai khẳng định, Đảng, Nhà nước và toàn xã hội luôn dành sự quan tâm cao nhất cho sự nghiệp giáo dục - đào tạo. Đồng chí đề nghị, các cấp, các ngành, các tổ chức, cá nhân tiếp tục quan tâm, ủng hộ chương trình để góp phần sẻ chia khó khăn với hệ thống giáo dục ở vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, hải đảo. Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tiếp tục triển khai nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực hơn nữa nhằm phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc…

Dưới đây là một số hình ảnh tại chương trình tuyên dương:

5i7a4259
Đồng chí Trương Thị Mai trao thưởng cho các cá nhân​.
5i7a4252
Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà và Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga trao thưởng cho các cá nhân.
5i7a4244
Thiếu tướng Lê Hiền Vân và đồng chí Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam trao thưởng cho các cá nhân.
5i7a4235
Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng và lãnh đạo Tập đoàn Thiên Long trao thưởng cho các cá nhân.
5i7a4166
Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn, Phó Chính ủy BĐBP tặng hoa cho các nhà tài trợ.
5i7a4116
Các em học sinh được BĐBP nhận đỡ đầu, giao lưu tại chương trình. Ảnh: Lê Hữu Tình

Lê Hữu Tình

Bình luận

ZALO