Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 29/11/2020 05:34 GMT+7

Tọa đàm về phát triển nguồn nhân lực văn hóa nghệ thuật và báo chí trong BĐBP

Biên phòng - Ngày 10-7, Cục Chính trị BĐBP và Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội phối hợp tổ chức tọa đàm về phát triển nguồn nhân lực văn hóa nghệ thuật và báo chí trong BĐBP. Thiếu tướng Lê Như Đức, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP và Đại tá Phan Văn Long, Phó Chính ủy Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội chủ trì tọa đàm.

toadam1
Thiếu tướng Lê Như Đức phát biểu tại buổi tọa đàm. Ảnh TTH

Tại buổi tọa đàm, đại diện các cơ quan quản lý văn hóa văn nghệ trong BĐBP đã nêu rõ thực trạng sử dụng đội ngũ nhân lực hoạt động trong lĩnh vực này. Trong đó, đáng lưu ý là chất lượng học vấn, hình thức, phẩm chất đạo đức, năng lực công tác của đội ngũ phóng viên báo chí, diễn viên văn công BĐBP.  

Các tham luận đưa ra tình hình hiện nay, các hoạt động thúc đẩy phong trào hoạt động trên mặt trận tư tưởng văn hóa tại đơn vị cũng như những hạn chế, yếu kém và kiến nghị, đề xuất. Đáng chú ý có nhiều ý kiến xoay quanh kiến nghị về sử dụng nhân lực, giải quyết chế độ, chính sách thỏa đáng cho đội ngũ lao động trên lĩnh vực đặc thù là văn hóa nghệ thuật.

Bên cạnh đó là yêu cầu đòi hỏi trong tình hình mới, đội ngũ nhân lực văn hóa nghệ thuật và báo chí trong BĐBP cần trau dồi thêm kiến thức, năng lực, cũng như có tính kế cận và phải đáp ứng được những yêu cầu cao hơn, chất lượng hơn về mọi mặt. Với điều kiện hoạt động trong địa bàn khó khăn, vùng sâu, hải đảo, đội ngũ phóng viên báo chí và diễn viên văn công BĐBP cần có phẩm chất ý chí cũng như năng lực chuyên môn cao, và cần được trang bị ngay từ khi còn học trong trường đại học.

Về lĩnh vực báo chí với nhiệm vụ truyền tải và định hướng tư tưởng văn hóa trong Quân đội, đầu tư về nhân lực có phần chưa thỏa đáng, điều kiện làm việc cũng như năng lực chưa đảm bảo. Thực trạng này cũng là khảo sát cụ thể để các đơn vị đào tạo chuẩn bị nguồn nhân lực, cũng như có chiến lược đào tạo phù hợp.

Đại tá Phan Văn Long cho rằng, buổi tọa đàm đã mang lại những nhận định và đề xuất xác đáng giúp cho nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực phục vụ trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật Quân đội những năm tiếp theo phát triển đúng hướng và sát với thực tiễn. 

TTH

Bình luận

Liên kết hữu ích
ZALO