Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 07/06/2023 10:11 GMT+7

Tọa đàm về các giải pháp triển khai Nghị quyết 33-NQ/TW và Chương trình hành động số 02/NQ-CP

Biên phòng - Nhằm đưa Nghị quyết 33-NQ/TW của Hội nghị lần thứ 9 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về “Xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước” vào cuộc sống dưới góc nhìn của báo chí và truyền thông, ngày 22-1, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức buổi tọa đàm về các giải pháp triển khai Nghị quyết 33-NQ/TW và Chương trình hành động số 02/NQ-CP, dưới sự chủ trì của đồng chí Hồ Anh Tuấn, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và sự tham dự của đông đảo các nhà báo đến từ các cơ quan báo chí có trụ sở tại Hà Nội.

18-47-46_dsc_0103.jpg
Đại diện các cơ quan chức năng của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giải thích rõ hơn cho các nhà báo về các ý kiến kiến nghị, đề xuất. Ảnh: Hoa Hạ

Bằng hình thức tọa đàm, các nhà báo chia sẻ kinh nghiệm, sự hiểu biết của mình và các biện pháp để Nghị quyết 33-NQ/TW thực sự đi vào cuộc sống cũng như vấn đề đặt ra cho xã hội, gia đình, nhà trường và bản thân mỗi người như: Bộ Văn hóa-Thể thao-Du lịch cần có tiếng nói chung với Bộ Giáo dục-Đào tạo trong triển khai nghị quyết.

Đồng thời, cần có chính sách đào tạo đội ngũ cán bộ làm văn hóa; chính sách hỗ trợ đội ngũ văn nghệ sĩ sáng tạo, gìn giữ bản sắc văn hóa; xây dựng những chương trình văn hóa hay, cụ thể để báo chí và người dân cùng vào cuộc. Cùng với đó, lãnh đạo các vụ, viện, Cục của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng trao đổi để các nhà báo hiểu rõ hơn các giải pháp mà Bộ đã và đang triển khai để đưa Nghị quyết 33 vào cuộc sống.

Kết luận buổi tọa đàm, Thứ trưởng Hồ Anh Tuấn cảm ơn các ý kiến đóng góp của các phóng viên và coi đây là kênh thông tin quan trọng để Bộ điều chỉnh các giải pháp của mình trong quá trình triển khai để Nghị quyết 33 thực sự đi vào cuộc sống.

Hoa Hạ

Bình luận

ZALO