Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ năm, 30/05/2024 06:36 GMT+7

Tọa đàm Thanh niên Quân đội tham gia đấu tranh với các quan điểm sai trái trên internet

Biên phòng - Ngày 17-5, Cục Tuyên huấn, Ban Thanh niên Quân đội và Viện Khoa học và công nghệ Quân sự phối hợp tổ chức buổi tọa đàm “Thanh niên Quân đội tham gia đấu tranh với các quan điểm sai trái trên internet, mạng xã hội”. Trung tướng Lê Hiền Vân, Phó Chủ nhiệm Tổng Cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

5afd475222f7c755f900131c
Trung tướng Lê Hiền Vân phát biểu chỉ đạo tọa đàm. Ảnh: Hà Phương

Báo cáo đề dẫn tại buổi tọa đàm do Thượng tá Đinh Quốc Hùng, Trưởng ban Thanh niên Quân đội trình bày khẳng định, với đặc điểm nổi bật là tốc độ kết nối nhanh, phạm vi chia sẻ rộng, hiệu quả tác động lớn, internet và mạng xã hội đang trở thanh nhu cầu thiết yếu trong đời sống con người, tác động trực tiếp và làm thay đổi nhận thức, hành vi của mỗi cá nhân cũng như sự phát triển của xã hội. Đây chính là môi trường thuận lợi để các thế lực thù địch, phản động chống phá về chính trị.

Đấu tranh với các quan điểm sai trái trên internet, mạng xã hội hiện nay là một nhiệm vụ quan trọng không tách rời cuộc đấu tranh giai cấp trên lĩnh vực tư tưởng, lý luận, nhằm ngăn chặn, đẩy lùi, vô hiệu hóa những âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, góp phần bảo vệ Đảng, Nhà nước, nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa. Đây là cuộc đấu tranh hết sức khó khăn, phức tạp, là trách nhiệm của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, trong đó có trách nhiệm của tuổi trẻ quân đội.

Những năm qua, quán triệt và thực hiện các kết luận, chỉ thị, nghị quyết của trên, cấp ủy, chỉ huy, cơ quan chính trị các cấp đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của tổ chức đoàn và cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong tham gia đấu tranh với các quan điểm sai trái trên internet, mạng xã hội, đảm bảo phù hợp với điều kiện, khả năng của từng đơn vị và đạt được những kết quả quan trọng. Bước đầu khẳng định, vai trò xung kích sáng tạo của thanh niên quân đội trong việc đấu tranh với các quan điểm sai trái trên internet, mạng xã hội. Tuy nhiên, quá trình tổ chức cho thanh niên tham gia đấu tranh còn bộc lộ một số hạn chế, bất cập…

Buổi tọa đàm thảo luận xoay quanh một số nội dung như: Những kết quả nổi bật trong tham gia đấu tranh chống những luận điểm sai trái trên Internet, mạng xã hội của thanh niên quân đội thời gian qua; Tình hình chống phá của các thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị và tác động đến thanh niên Quân đội; Một số giải pháp chủ yếu phát huy vai trò đấu tranh của thanh niên Quân đội thời gian tới.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu cũng tập trung trao đổi, thảo luận, đánh giá những thuận lợi, khó khăn, ưu điểm, hạn chế và nguyên nhân, đưa ra giải pháp thực hiện trong thời gian tới. Các đại biểu cũng chia sẻ những mô hình hay, cách làm sáng tạo, hiệu quả trong phát huy mặt tích cực, hạn chế ảnh hưởng tiêu cực từ internet và mạng xã đối với thanh niên…

5afd4bbdf9ff19af2a001439
Đại tá Dương Nhật Dân, Phó Giám đốc Viện Khoa học và công nghệ Quân sự; Thượng tá Đinh Quốc Hùng, Trưởng Ban Thanh niên Quân đội; Đại tá Nguyễn Như Trúc, Phó Cục trưởng Cục Tuyên huấn điều hành thảo luận. Ảnh: Hà Phương

Phát biểu chỉ đạo tọa đàm, Trung tướng Lê Hiền Vân đánh gía cao nội dung các bài tham luận của các đại biểu.

Trung tướng Lê Hiền Vân khẳng định, kết quả buổi tọa đàm sẽ góp phần cung cấp cơ sở lý luận và thực tiễn quan trọng để cơ quan chính trị, cán bộ thanh niên các đơn vị tiếp tục chỉ đạo, hướng dẫn, tổ chức cho thanh niên tham gia đấu tranh có hiệu quả hơn trong thời gian tới. Đồng thời, là cơ sở để tham mưu, đề xuất với Quân ủy Trung ương- Bộ Quốc phòng, Tổng Cục Chính trị các chủ trương, biện pháp phát huy vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ toàn quân trên trận tuyến này, góp phần làm thất bại âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch, bảo vệ Đảng, Nhà nước, nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa.

Hà Phương

Bình luận

ZALO